Trang chủ » Tin Tức » Thư giãn » Ăn chơi |

Gỏi nhệch tại Đại Dương Xanh

Thứ ba - 02/10/2012 09:34
Gỏi nhệch là một trong những đặc sản có vị béo, ngọt, bùi, nồng. Đây là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người.

Xuất xứ là một món ăn nổi tiếng tại vùng biển Nga Sơn, Thanh Hóa, nơi vùng khoáng chất của nước biển phù hợp với điều kiện sống đặc biệt của cá nhệch. Đây là một loài hải sản sống hoàn toàn tự nhiên, có màu sắc và hình dáng tựa như lươn nước ngọt nhưng dài hơn một chút. Chúng thường vùi mình trong cát, khi nước triều xuống để lại dấu vết, gọi là các hút. Cá nhệch dùng làm gỏi ngon vì xương mềm, thịt giòn mịn và ngọt, có thể chế biến thành nhiều món như: kho, rán, nấu canh… nhưng làm gỏi vẫn là món ăn ưa chuộng và độc đáo.

Món gỏi nhệch.

Món gỏi nhệch.

Chế biến gỏi nhệch là một nghệ thuật, mà cách ăn gỏi nhệch cũng là một nghệ thuật tỉ mỉ không kém. Sau khi bắt cá về, làm sạch lột sạch da, lọc xương. Thịt cá sẽ được thái lát mỏng ướp với nước riềng và tẩm ướp gia vị theo công thức đặc biệt, sau đó trộn với thính. Thính được làm từ gạo nếp rang giã nhỏ mới có mùi thơm và bùi. Khâu lột da và thái thịt cá để trộn thính cần phải làm nhanh tay và hoàn toàn làm khô, không được để dính nước, bởi khâu này quyết định món gỏi cá có thành công hay không.

Món gỏi nhệch ngon một phần nhờ nước chấm. Chế biến món chẻo là một bí quyểt gia truyền vì rất cầu kỳ và công phu, nếu không biết chế biến thì chẻo sẽ bị tanh và khô, chẻo ngon phải có màu đỏ sậm, đặc sánh, thơm mùi gia vị, nước chẻo bám đều vào thịt cá.

Món gỏi nhệch được hoàn tất và bày ra mâm chỉ đợi người thưởng thức. Gỏi được ăn kèm với bánh đa vừng, hoặc cơm cháy, cùng khoảng 15 loại rau và lá thuốc kết hợp tạo nên hương vị riêng của món như: lá vọng cách, cúc tần, riếp cá, mùi tàu, đinh lăng, xương xông, lộc vừng, rau húng... cuốn cùng gỏi nhệch.

Gỏi cá nhệch có mùi vị thơm ngon đặc trưng. Món có vị bùi, thơm, mát, cay của rau; rồi đến vị ngọt, béo, bùi ngậy của chẻo; vị mằn mặn vừa phải của mắm tôm, cay nồng, thơm, nóng của riềng, của ớt, của sả. Ngoài ra, món còn có sự kết hợp của vị bánh đa bùi giòn tan và cuối cùng là vị ngọt, dai mà giòn giòn của nhệch.

Thịt nhệch thái nhỏ được trộn với gia vị.

Thịt nhệch thái nhỏ được trộn với gia vị.

Món ăn bổ dưỡng, thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng và ít béo với nhiều sự lựa chọn khác nhau sẽ luôn là sự lựa chọn cho những ai muốn thưởng thức một món ăn có hương vị lạ, vừa ngon và hấp dẫn.

Xuất phát từ tiêu chí tôn vinh ẩm thực Việt Nam, tuân chỉ nguyên tắc món ăn được chế biến từ nguyên liệu tự nhiên, mang đặc trưng ẩm thực vùng miền, nhà hàng Đại Dương Xanh đã chế biến món gỏi nhệch truyền thống với các nguyên liệu, thực phẩm tươi sạch được khai thác ngay chính tại Nga Sơn - quê hương của món gỏi nhệch.

Nhà hàng nằm trên mặt phố Trần Thái Tông với không gian tiện nghi sang trọng và hiện đại, cùng với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và tâm huyết, bãi đỗ xe rộng không hạn chế các xe ôtô, mang đến cho bạn một bữa tiệc thơm ngon với những phút giây thoải mái cùng gia đình và bạn bè.

Nhà hàng Đại Dương Xanh:

Số 106 D5 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Hotline: 0462692535 - 0917806888
Website:
http://diachiamthuc.vn/nha-hang-dai-duong-xanh

Minh Thư

Nguồn tin: ngoisao.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết





 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 31

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 30


Hôm nayHôm nay : 2775

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 95245

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10435877

Danh ngôn