Trang chủ » Tin Tức » Thể thao » Các môn khác

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: “Công tác xã hội hóa được đặt lên hàng đầu”

Thứ ba - 25/09/2012 15:19
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: “Công tác xã hội hóa được đặt lên hàng đầu”

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: “Công tác xã hội hóa được đặt lên hàng đầu”

(Dân trí) - Một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm thúc đẩy TTVN vươn lên chính là làm tốt chủ trương xã hội hóa thể thao. Ở nhiệm kỳ này, UB Olympic Việt Nam đã mời rất nhiều những doanh nghiệp, đó chính là tiền đề để thu hút những nguồn tài trợ lớn thời gian tới...

PV: Xin ông cho biết mục tiêu lớn nhất của VOC trong nhiệm kỳ mới là gì?

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh: Đó chính là thực hiện một cách hiệu quả chiến lược phát triển TTVN đến năm 2020. Cùng với ngành thể thao, tổ chức tốt các Đại hội thể thao của VN, khu vực, châu Á và đặc biệt là chiến dịch xin đăng cai Asian Games và tham gia các kỳ Olympic.
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh trong buổi lễ nhận chức chủ tịch ủy ban Olympic Việt Nam - Ảnh: Gia Hưng
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh (phải) trong buổi lễ nhận chức chủ tịch ủy ban Olympic Việt Nam - Ảnh: Gia Hưng

Ông có cho rằng nhân sự của nhiệm kỳ này là quá đông?

Chúng tôi mong muốn có một Ban thường vụ đảm bảo về chất lượng, hợp lý về cấu tạo trên các lĩnh vực. VOC là một tổ chức xã hội, nên cần phải có sự tham gia của các Liên đoàn hiệp hội, nhà chuyên môn. Lần này, chúng tôi mời một số doanh nghiệp có uy tín để đẩy mạnh xã hội hoá thể thao.

Một trong những khuyết điểm của kỳ III được ghi trong báo cáo của Đại hội chính là những hạn chế về công tác kêu gọi tài trợ. Việc có mặt nhiều doanh nghiệp ở nhiệm kỳ này, VOC có đặt ra những con số cụ thể về tiền tài trợ?

Không thể nói nhiệm kỳ trước vận động tài trợ là tồn tại vì thể thao mới tiến hành xã hội hoá. Vì thế, sự đóng góp của các doanh nghiệp trong thời gian qua, chúng tôi hết sức trân trọng. Nhiệm kỳ này, với những con người mới, tôi hy vọng các doanh nghiệp sẽ đóng góp nhiều hơn, để thể thao có điều kiện phát triển mạnh hơn. Trước mắt, chúng tôi sẽ thành lập Ban vận động tài trợ.

Nhiều chuyên gia nước ngoài đánh giá các HLV, VĐV của VN không những chuyên môn không cao, mà còn ý thức chưa tốt. Quan điểm của ông thế nào về những ý kiến này?

Tôi nghĩ HLV, VĐV của chúng ta không yếu. Người VN có đủ tố chất để đạt các thành tích cao. Tôi cho rằng sắp tới các trung tâm huấn luyện thể thao phải được đầu tư hơn về CSVC, phương pháp huấn luyện. Ngoài ra là khâu tuyển chọn, đào tạo VĐV trẻ. Còn về đạo đức, cơ bản là tốt, chỉ có ít trường hợp chưa tốt, quốc gia nào cũng vậy. Vấn đề là chúng ta phải có chế tài xử phạt cũng như làm kỹ hơn khâu tuyển chọn.

Vấn đề doping trong tập luyện và thi đấu thể thao luôn được đặt lên hàng đầu. Nhiệm kỳ IV, VOC nhìn nhận thế nào về vấn đề này?

Bộ đã thành lập một trung tâm phòng chống doping. Mục tiêu lần này là dứt khoát không có VĐV nào tham gia các Đại hội thể thao quốc tế cũng như trong nước có sử dụng doping. Còn trường hợp nào có sử dụng, sẽ phải xử nghiêm khắc.

Xin cảm ơn ông!

Bằng Tường thực hiện

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 1434

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 279784

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17860651

Danh ngôn