Trang chủ » Tin Tức » Xã hội » Giáo dục |

700 học sinh nghỉ học để... hiệu trưởng làm lễ nghỉ hưu

Thứ tư - 03/10/2012 12:27
(Dân trí) - Vào ngày 2/10, gần 700 học sinh Trường Mầm non 2 (đường Đinh Tiên Hoàng, TP Huế) đã phải nghỉ học cả ngày để trường làm lễ về hưu cho hiệu trưởng cũ và bổ nhiệm hiệu trưởng mới.

Nhiều phụ huynh đã phản ánh qua Dân trí việc nhà trường cho học sinh (HS) nghỉ học ngay đầu tuần đã làm xáo trộn đến việc chăm sóc, giữ con của các gia đình. Một số người làm công sở đã nhờ vả bà con, hàng xóm đến giữ trẻ. Thậm chí, một vài gia đình phải thay phiên bố mẹ xin phép cơ quan nghỉ ở nhà từng buổi để chăm con.

Cũng theo phản ánh từ phụ huynh, khi hội nghị cán bộ công chức và Hội nghị công đoàn cơ sở của Trường Mầm non 2 vừa diễn ra cách đây không lâu, học sinh cũng phải nghỉ 2 ngày trong tuần gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc sắp xếp giữ con của các gia đình. Được biết, trường Mầm non 2 là trường đã đạt chuẩn Quốc gia và Huân chương Lao động hạng Ba.

700 học sinh nghỉ học để... hiệu trưởng làm lễ nghỉ hưu
Trường Mầm non 2 cho HS nghỉ học trong cả ngày 2/10/2012 để phục vụ cho lễ bàn giao hiệu trưởng của trường.

Được biết, trước đó vào chiều 1/10, trường đã dán thông báo cho HS nghỉ nguyên ngày 2/10 để trường họp bàn giao hiệu trưởng cũ và mới. Đến sáng 2/10, khi chúng tôi đến trường thì vắng hoe, không có bộ phận trực trường nào cả mà chỉ có duy nhất 1 bác bảo vệ già. Có một số người đến liên hệ công việc với trường cũng đành ra về. Thông tin từ một nhân viên trong Trường Mầm non 2 cho biết, vào chiều 2/10, trường họp vào lúc 14h. Sau khi kết thúc buổi họp sẽ dọn tiệc - văn nghệ trong khuôn viên trường với 10 bàn cho 100 khách mời từ ngành giáo dục, lãnh đạo thành phố Huế, phường và giáo viên.

Điều đáng nói là Trường Mầm non 2 cho HS nghỉ “đúng” vào Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời (do Bộ GD-ĐT phối hợp với Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức). Tuần lễ được UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế và UBND TP phố Huế phát động trước đó đúng 1 ngày, vào ngày 1/10.

Trao đổi về câu chuyện này, ThS Phan Nam, Trưởng phòng Giáo dục TP Huế - đơn vị quản lý Trường Mầm non 2 cho biết: “Thật sự, nếu làm lễ thì chỉ cần một buổi là đủ chứ không cần phải cho HS nghỉ cả ngày (hai buổi). Tuy nhiên, do đây là trường mầm non bán trú nên nếu các em nghỉ học chỉ một buổi thì có thể khó trong việc tính toán tiền ăn sau này.

700 học sinh nghỉ học để... hiệu trưởng làm lễ nghỉ hưu
700 học sinh nghỉ học ngày trong tuần đã ảnh hưởng nhiều đến công việc của phụ huynh và không phù hợp trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời mà tỉnh TT-Huế và TP Huế vừa phát động.

Bên cạnh đó, việc nhận quyết định hiệu trưởng mới cho cô Trần Thị Hoa thay cho cô Đỗ Thị Nhạn cũng quá cập rập. Đến chiều thứ sáu tuần trước đây thôi (tức ngày 28/9), cô Hoa mới nhận được quyết định là hiệu trưởng mới. Trường cũng đã báo cáo chúng tôi định làm luôn trong ngày chủ nhật cuối tuần vừa rồi nhưng không kịp để chuẩn bị.

Vì vậy phải làm trong ngày thứ ba trong tuần này. Nếu để đến cuối tuần thì sẽ chậm thời gian bàn giao chính thức, công việc sẽ có phần bị ảnh hưởng. Về cả mặt tình và lý, chúng tôi cũng mong phụ huynh thông cảm vì cô Nhạn đã cống hiến cả đời, nay cho trường nghỉ một buổi để làm lễ cho cô thì cũng không có ảnh hưởng gì nhiều đến các em”.

Trao đổi với báo chí, thầy Nam cũng cho biết thêm là qua đây, sẽ rút kinh nghiệm để phổ biến cho các trường khác nếu sau này làm lễ cho các cán bộ giáo viên cũng cần phải để ý đến thời gian cho phù hợp cả phụ huynh HS lẫn nhà trường.

Đại Dương

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37


Hôm nayHôm nay : 8223

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 139376

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15022996

Danh ngôn