Trang chủ » Tin Tức » Xã hội » Giáo dục |

Bộ GD-ĐT không phúc tra hơn 300 bài thi vẽ bị điểm “liệt”

Thứ năm - 04/10/2012 08:02
(Dân trí) - Ngày 4/10, tin từ Đại học Huế cho biết Bộ GD&ĐT sẽ không phúc tra lại hơn 300 bài thi môn năng khiếu vẽ bị điểm “liệt” dưới 5 điểm của các thí sinh thi vào Khoa Kiến trúc, ĐH Khoa học Huế (ĐH Huế).

Theo đó, ĐH Huế cũng như Bộ GD-ĐT không có chủ trương nào đề cập đến xem xét việc hơn 300 bài thi bị điểm liệt của các em thi vào khoa Kiến trúc như đơn thư của phụ huynh nêu vì làm theo căn cứ như quy chế tuyển sinh đã nêu thì bài thi môn năng khiếu không được phúc khảo. Và theo ý kiến chỉ đạo của Bộ đối với ĐH Huế là không phúc tra toàn bộ các bài này.

Cũng căn cứ vào đơn thư đề nghị xem lại kết quả điểm bài thi môn Vẽ đã công bố của 41 phụ huynh có con thi vào Khoa kiến trúc, ngày 28/9, Hội đồng tuyển sinh ĐH Huế đã thành lập Tổ kiểm tra gồm có 5 thành viên. Ngày 2/10, Tổ đã tiến hành kiểm tra số phách, đối chiếu nội dung toàn bộ các bài thi môn Vẽ của 41 đơn xin xem xét lại điểm của phụ huynh và thí sinh với đáp án. Sau khi kiểm tra đã có kết luận như sau:

Thông báo về xem lại điểm bài thi năng khiếu khối V.
Thông báo về xem lại điểm bài thi năng khiếu khối V.

Theo đó, tất cả các bài thi có đơn xin xem xét đều được Tiểu ban chấm thi năng khiếu trước đây chấm điểm đúng, điểm số hoàn toàn chính xác như đã công bố và không có sự nhầm lẫn về số phách. Nội dung trên được nêu trong Thông báo số 46/TB-HĐTSĐHCĐ ngày 2/10 về kết quả xem lại điểm bài thi năng khiếu khối V đã được ĐH Huế dán công khai ở số 2 Lê Lợi, TP Huế.

Vụ việc xảy ra sau khi phụ huynh và thí sinh phát hiện ra 1 trường hợp thí sinh điểm thi cao bất thường. Kết quả là ĐH Huế đã xử lý cách chức Quyền trưởng khoa Kiến trúc đối với ông Nguyễn Như Tú - người đã tự ý nâng điểm thi thí sinh này. Có 41 phụ huynh đã làm đơn xin xem lại bài cũng như nhiều người khác gửi đơn lên ĐH Huế và Bộ GD-ĐT xin được phúc tra lại bài của con mình vì cho rằng thực lực các em làm phải trên 5 điểm mới xứng đáng.

Đại Dương

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41


Hôm nayHôm nay : 8056

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 139209

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15022829

Danh ngôn