Trang chủ » Tin Tức » Xã hội » Giáo dục |

Đồng Nai đổi mới phương pháp dạy và học

Thứ năm - 11/10/2012 15:50
Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai đã hợp tác với công ty IIG Việt Nam trong việc đồng bộ hóa các chương trình hỗ trợ dạy, học và các công cụ đánh giá nhằm nâng cao trình độ tiếng Anh, tin học theo chuẩn quốc tế.

Với biên bản ghi nhớ đã được ký kết giữa hai bên, IIG Việt Nam và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai sẽ cùng hợp tác trên cả hai mảng chính là ngoại ngữ và tin học cụ thể:

Hai bên sẽ phối hợp thành lập Trung tâm khảo thí, tổ chức định kỳ các bài thi ngoại ngữ và tin học quốc tế như: TOEIC, TOEIC Bridge, TOEFL iBT, TOEFL ITP, TOEFL Junior, TOEFL Primary, TFI, JPT và MOS (Microsoft Office Specialist), IC3 (Internet and Computing Core Certification), ACA (Adobe Certified Associate)...

Lễ ký kết MOU giữa IIG Việt Nam và Sở GD ĐT Đồng Nai

IIG Việt Nam sẽ hỗ trợ cung cấp hệ thống đánh giá trình độ ngoại ngữ cho học sinh các cấp theo chuẩn của ETS. Đây là một trong những yếu tố quan trọng bởi hệ thống này sẽ giúp đánh giá học sinh một cách thống nhất, liên tục trong suốt quá trình học của các em từ tiểu học (TOEFL Primary), trung học cơ sở (TOEFL Junior) và trung học phổ thông (TOEFL iBT hoặc TOEIC). Hệ thống chứng chỉ này cũng sẽ giúp cho học sinh có điều kiện thuận lợi để tiếp tục học cao hơn ở các chương trình trong và ngoài nước.

Hợp tác này sẽ cung cấp cho Sở Giáo dục và giáo viên công cụ để đánh giá cũng như chuẩn hóa trình độ giáo viên tiếng Anh bằng bài thi TOEIC theo công văn số 2940/BGDĐT-ĐANN ngày 17/5/2012 của Bộ Trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo.

Triển khai chương trình học tiếng Anh trực tuyến – EDO (English Discoveries Online), giúp giáo viên và học sinh tiếp cận được với chương trình tiếng Anh online trên thế giới của ETS tạo điều kiện cho các em học sinh và giáo viên có thể học và nâng cao trình độ tiếng Anh mọi lúc mọi nơi với chi phí thấp.

Trong lĩnh vực tin học, hợp tác này sẽ giúp cho các em học sinh sau khi tốt nghiệp phổ thông sẽ đạt chuẩn kiến thức tin học văn phòng theo chuẩn đánh giá quốc tế IC3, MOS, ACA. Đây là kiến thức và kỹ năng không thể thiếu trong thế kỷ 21 này. Bên cạnh đó, hợp tác này cũng sẽ giúp các giáo viên nâng cao kỹ năng sử dụng và ứng dụng các công cụ tin học văn phòng trong giảng dạy như việc sử dụng PowerPoint trong việc soạn và giảng dạy theo giáo án điện tử, giúp cho bài giảng trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn đối với học sinh.

Đồng Nai là một trong những Sở Giáo dục và Đào tạo quyết tâm nâng cao một cách cơ bản về chất lượng dạy và học tiếng Anh, tin học trên cả nước. Giờ đây, với hệ thống các bài thi quốc tế sẽ được tổ chức thi định kỳ tại Đồng Nai, học sinh, sinh viên và những người quan tâm trên địa bàn tỉnh có thể thi lấy chứng chỉ quốc tế (TOEIC, TOEFL, MOS, IC3, ACA…) thuận tiện mà không phải lên TP .HCM. Việc này sẽ đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của học sinh, sinh viên và cán bộ công chức của tỉnh.

Ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch công ty IIG Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết

Với xu thế hội nhập, tin học và ngoại ngữ đang trở thành những công cụ có vai trò quan trọng trong các lĩnh vực ngoại giao, kinh tế, thương mại, hội nhập, khoa học và công nghệ. Kinh nghiệm lịch sử từ một số quốc gia châu Á như Singapore, Malaysia, Phillipines, Nhật Bản, Hàn quốc, Trung quốc, Thái Lan… cho thấy ngoại ngữ và tin học đóng vai trò quan trọng và là nền tảng cơ bản trong sự phát triển và hội nhập.

Việt Nam rất cần nguồn nhân lực vừa có trình độ chuyên môn cao, vừa có năng lực sử dụng tiếng Anh và tin học tốt. Điều này, cho phép họ và đất nước hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực luôn đòi hỏi sự tham gia của tất cả các cấp, bộ, ngành và đặc biệt cần phải có chiến lược cũng như lộ trình. Để hội nhập với thế giới, chuẩn bị sẵn sàng cho những hợp tác trao đổi nguồn lực trong tương lai, cần thiết phải có sự định hướng ngay từ các cấp học đầu tiên, tạo thành một hệ thống quy chuẩn cho sau này. Đây cũng chính là mục tiêu mà Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai đang hướng tới.

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 64


Hôm nayHôm nay : 1460

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 273477

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5105720

Danh ngôn