Trang chủ » Tin Tức » Văn hóa » Hoa hậu |

Hoàng My mê món ăn Huế

Thứ tư - 26/09/2012 03:45
Á hậu VN 2010 cùng đầu bếp nổi tiếng Yan Can Cook thưởng thức từ mỹ vị cung đình đến bát chè chợ Đông Ba hay bữa trưa dân dã ở phá Tam Giang. Hoàng My cười khi nghe tin đồn cưới thiếu gia

Trong chuyến hành trình khám phá Việt Nam cùng đầu bếp Yan Can Cook, Hoàng My được tới tham cố đô Huế.

Trong chuyến hành trình khám phá Việt Nam cùng đầu bếp Yan Can Cook, Hoàng My tới tham quan cố đô Huế.

Cả hai có dịp đi thăm những địa danh nổi tiếng và khám phá ẩm thực nơi đây.

Cả hai có dịp đi thăm những địa danh nổi tiếng, tìm hiểu lịch sử triều Nguyễn và khám phá ẩm thực nơi đây.

Hoàng Anh - hậu duệ của vị đầu bếp cung đình chính tay nấu. Quả tình các món ăn dành cho vua quá sức công phu, tỉ mỉ và tốn nhiều tâm huyết. Có món nấu đến 3 ngày mới xong. Ẩm thực cung đình không sử dụng nhiều gia vị nên rất nhạt. Chủ yếu lấy nguyên liệu quý. Mỗi món ăn cứ như một loại thuốc bổ vậy: 1. Khối bò, 2. Gắp tư, 3. Vây cá và tôm bao quản, 4. Hải sâm nhồi thịt, 5. Cháo gân nai, hải sâm, ý dĩ, 6. Cháo bong bóng cá, 7. Chè yến và hạt sen, 8. Xôi quến đậu đen, 9. xôi bát bửu, 10. mứt cam, 11. bánh bài. Những loại chén bát ly em và chú Yan được sử dụng cũng là những chiếc của vua Minh Mạng, Gia Long, Khải Định, Bảo Đại... Rựu dùng cùng món ăn cũng là loại rựu yêu thích của vua.

Điều đáng nhớ nhất của Hoàng My về chuyến đi này là được thưởng thức các món ăn cung đình do chính cô Hoàng Anh - hậu duệ của vị đầu bếp cung đình nấu. "Quả tình các món ăn dành cho vua quá sức công phu, tỉ mỉ và tốn nhiều tâm huyết. Có món nấu đến 3 ngày mới xong. Ẩm thực cung đình không sử dụng nhiều gia vị nên rất nhạt, chủ yếu lấy nguyên liệu quý. Mỗi món ăn cứ như một loại thuốc bổ vậy. Những loại chén bát tôi và chú Yan sử dụng cũng là những vật dụng của vua Minh Mạng, Gia Long, Khải Định, Bảo Đại... Rượu dùng cùng món ăn là loại rượu yêu thích của vua" - Hoàng My khoe.

Em cũng có dịp được đến thăm ngôi làng cô Phước Tích có từ hơn 500 năm nay, được ghé ngôi đền hơn 600 tuổi và gặp cụ bà sống trong ngôi nhà đã qua 5 đời người. Bà đã hơn 80 mà còn khoẻ lắm, đạp xe cực nhanh luôn! Bà dẫn em và chú Yan đến thăm dì Kiều. Bà của dì Kiều là người đã nghĩ ra món bánh Cây Bông để dâng vua. Món bánh này đã gần như thất truyền. Dì Kiều cũng chỉ em làm bánh bột lọc, bánh nậm và đặc biệt là món bánh phu thê được sử dụng trong mỗi dịp cưới hỏi.

Người đẹp 24 tuổi cùng Yan Can Cook còn đến thăm ngôi làng Phước Tích hơn 500 năm tuổi, gặp cụ bà sống trong ngôi nhà đã qua 5 thế hệ.

Bà đã hơn 80 mà còn khoẻ lắm, đạp xe cực nhanh luôn! Bà dẫn em và chú Yan đến thăm dì Kiều. Bà của dì Kiều là người đã nghĩ ra món bánh Cây Bông để dâng vua. Món bánh này đã gần như thất truyền. Dì Kiều cũng chỉ em làm bánh bột lọc, bánh nậm và đặc biệt là món bánh phu thê được sử dụng trong mỗi dịp cưới hỏi.

Bà cụ đưa hai vị khách phương xa đến thăm nhà bà Kiều (áo tím) - cháu người làm ra món bánh Cây Bông để dâng vua. Món bánh này đã gần như thất truyền. Bà Kiều cũng chỉ cho Hoàng My cách làm bánh bột lọc, bánh nậm và bánh phu thê.

Địa điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình khám phá của Hoàng My và Yan Can Cook là chợ Đông Ba.

Địa điểm dừng chân tiếp theo trong hành trình khám phá của Hoàng My và Yan Can Cook là chợ Đông Ba.

Những món chè thanh mát khiến chân dài 24 tuổi khó rời bước.

Những món chè thanh mát khiến chân dài 24 tuổi khó rời bước.

Cô và vị đầu bếp nổi tiếng cùng say mê thưởng thức món quà quê.

Cô và vị đầu bếp nổi tiếng cùng say mê thưởng thức món quà dân dã.

Cả hai còn có thời gian chiêm nghiệm cuộc sống con người nơi phá Tam Giang.

Cả hai còn có thời gian chiêm nghiệm cuộc sống con người nơi phá Tam Giang.

Tham gia buổi thu hoạch cua...

Tham gia buổi thu hoạch cua...

Hay cùng ăn bữa cơm với người dân địa phương.

Hay dùng bữa cơm thân mật với người dân địa phương.

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 8948

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 172839

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12281642

Danh ngôn