Trang chủ » Tin Tức » Phần mềm

6 tính năng trình duyệt có thể bạn chưa biết

Thứ ba - 16/04/2013 09:00
Bạn đã biết trình duyệt có thể chạy ứng dụng web ngay cả khi không kết nối mạng? Hay phát video không cần Flash hoặc trình chiếu đồ họa 3D?

1. Kéo và thả để upload file

Hiện nay, nhiều website cho phép bạn upload (tải lên) file (tập tin) chỉ bằng cách kéo và thả file đó vào cửa sổ trình duyệt. Dù bạn đang tìm cách đính kèm một tập tin vào Gmail hay đăng ảnh lên trang chia sẻ ảnh imgur.com, bạn chỉ cần kéo và thả file vào trang web.

6 tính năng trình duyệt ấn tượng có thể bạn chưa biết

2. Trình chiếu đồ họa 3D trong trình duyệt

Những trình duyệt như Chrome và Firefox đã hỗ trợ công nghệ WebGL, cho phép trang web hiển thị đồ họa 3D mà không cần thêm plugin (phần mềm bổ trợ). WebGL có thể được sử dụng cho game và các mô hình 3D khác, nhưng website nổi tiếng nhất dùng WebGL có lẽ là Google Maps. Trên Google Maps trong Chrome, bạn có thể kích hoạt tính năng “WebGL” để Google Maps hiển thị bản đồ với công nghệ OpenGL, đem đến hình ảnh động mượt mà hơn.

Khi sử dụng Street View, bạn cũng sẽ thấy hình ảnh động khi phóng to bản đồ. Street View cũng được dựng với OpenGL thay vì Adobe Flash.

Nếu Google Maps chưa đủ ấn tượng, có thể bạn sẽ thích thú với game 3D trên trình duyệt Quake 3.

6 tính năng trình duyệt ấn tượng có thể bạn chưa biết

3. Chạy ứng dụng web offline

Hiện nay, các trình duyệt đã cho phép ứng dụng web hoạt động offline (ngoại tuyến). Nhiều ứng dụng web offline của Google (như Gmail, Google Docs, Google Calendar) chỉ hoạt động trên trình duyệt Chrome, nhưng Kindle Cloud Reader của Amazon có thể được sử dụng offline trong cả các trình duyệt khác như Firefox. Kindle Cloud Reader cho phép bạn tải về ebook để đọc offline trên trình duyệt, ngay cả khi không có kết nối Internet.

6 tính năng trình duyệt ấn tượng có thể bạn chưa biết

4. Truy cập webcam và thực hiện hội nghị truyền hình

Các trang web đã có thể truy cập webcam của người dùng, tất nhiên khi được họ cho phép. Một trang web có thể sử dụng tính năng này để chụp ảnh từ webcam để làm ảnh đại diện (profile) hoặc quay video. Ngoài ra, trang web cũng có thể sử dụng WebRTC (Web Real Time Communication - truyền thông thời gian thực trên nền web) để thực hiện hội nghị truyền hình giữa các trình duyệt khác nhau mà không cần thêm plugin hỗ trợ. Tính năng Hangouts trong Google+ không yêu cầu plugin.

6 tính năng trình duyệt ấn tượng có thể bạn chưa biết

5. Tạo thông báo dạng pop-up (hiển thị thông báo trong một hộp thoại nhỏ ở trên màn hình)

Các trình duyệt đã cho phép trang web hiển thị thông báo cho người dùng trên desktop. Ví dụ, Google Calendar có thể hiện pop-up thông báo về các sự kiện sắp diễn ra (trong trường hợp bạn có đặt nhắc nhở). Các website chat và email có thể hiển thị pop-up khi bạn có tin nhắn mới.

6 tính năng trình duyệt ấn tượng có thể bạn chưa biết

6. Xác định vị trí của bạn

Các trang web có thể yêu cầu người dùng cho phép truy cập thông tin về vị trí của họ. Nếu bạn đang sử dụng tablet hoặc những thiết bị có gắn chip GPS chuyên dụng khác, trình duyệt sẽ sử dụng phần cứng GPS để xác định vị trí của bạn. Trên những thiết bị không có chip GPS, trình duyệt có thể dựa trên tên mạng Wi-Fi ở gần hoặc vị trí nhà cung cấp dịch vụ Internet cho bạn.

6 tính năng trình duyệt ấn tượng có thể bạn chưa biết

7. Phát video mà không cần Flash

Flash đã trở nên quá quen thuộc khiến nhiều người nghĩ rằng nếu thiếu nó, chúng ta không thể xem video trên trình duyệt. Tuy nhiên, những người nghe nói tới video HTML5 sẽ biết rằng trình duyệt có thể phát video thuộc các định dạng MP4, WebM và Ogg Theora mà không cần cài Flash.

Rất nhiều website cung cấp video, trong đó có YouTube, đã cho phép phát video HTML5, nhưng vì lý do bản quyền, YouTube vẫn sử dụng Flash cho những video kèm quảng cáo.

Vì nhìn bề ngoài video HTML5 và video Flash không mấy khác biệt, bạn có thể sẽ không nhận ra một website có hỗ trợ video HTML 5 hay không, ngoại trừ thực tế là video HTML 5 phát được trên những thiết bị di động không hỗ trợ Flash và thường hoạt động tốt hơn.

6 tính năng trình duyệt ấn tượng có thể bạn chưa biết

Nguồn tin: www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn
Ý kiến bạn đọc
bankicg - - 05/06/2020 15:31
"Nếu không có nhu cầu quá bức thiết thì tốt nhất là bạn không nên tìm đến ngân hàng, công ty tài chính để thực hiện một thủ tục vay tiêu dùng tín chấp cả vì ít hay nhiều, phần “bất lợi” luôn nghiêng về phía người vay tiền.
Trước khi quyết định vay tín chấp các bạn nên lưu ý cân nhắc đề khả năng trả nợ của mình. Nhiều người chia sẻ kinh nghiệm khi vay tín chấp, nếu như khoản tiền mà các bạn phải chi trả hàng tháng nhiều hơn 2/3 tổng thu nhập hàng tháng của bạn thì có một lời khuyên dành cho bạn là không nên vay, hoặc vay khi thật sự cần thiết. Vì những trường hợp như thế này rất có thể sẽ làm cho bạn bị mất khả năng chi trả cho ngân hàng.
Khoản vay tín chấp cá nhân thường có giá trị từ 10 triệu đồng cho đến 300 triệu đồng. Thời hạn cho vay khá linh hoạt tùy vào bạn lựa chọn dựa trên đề nghị của ngân hàng, TCTD. Mức lãi suất của vay tín chấp ngân hàng, tổ chức tài chính thường khá cao so với vay thế chấp. Trong trường hợp muốn tất toán trước hạn. Bạn cần thanh toán hết số tiền gốc kèm theo phần trăm lãi phạt trên tổng số tiền gốc còn lại.Được giải ngân ngay khoản tiền dựa vào các giấy tờ như bảng lương, hợp đồng lao động, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ… trong thời gian ngắn.
Bạn dễ dàng nhận được một khoản vay nhanh với số tiền vay tối đa lên đến 500 triệu đồng. Có ngân hàng hỗ trợ lên đến 1 tỷ.
Bạn có thể vay tín chấp khi cần tiền để lo chi phí cho những mục đích như: cưới hỏi, du lịch, mua những món đồ tiêu dùng… hoặc các nhu cầu khác để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng tài chính của mình.
Khách hàng có thể vay tiền mà không cần tài sản đảm bảo. Đây là thế mạnh của chương trình vay vốn.
Đối với những người có nhu cầu cần vay vốn họ không chỉ quan tâm đến khoản vay tín chấp là gì. Họ còn muốn biết loại hình mua bảo hiểm rủi ro khi vay vốn? Bởi vì khi biết rõ bạn sẽ hiệu mục đích của loại bảo hiểm này trong vay là gì.
Nếu bạn nghĩ tới việc vay tín chấp để đi du lịch chỉ vì bạn quá hứng thú trước một lời quảng cáo thì về mặt tài chính, đó là một ý tưởng tồi. Việc vay tín chấp để đi du lịch khác với việc bạn thế chấp tài sản để mua nhà. Chưa kể, lãi suất vay tín chấp cũng rất cao. Đây có thể là một gánh nặng tài chính mà bạn phải đối mặt lâu dài sau khi đã hưởng thụ chuyến du lịch của mình.
Nếu như bạn thanh toán nợ trước thời hạn thì bạn phải chịu trả thêm một con số % nào đó nữa, tùy thuộc vào ngân hàng. Bởi vì khi bạn trả nợ trước thời hạn thì các ngân hàng sẽ bị thiệt, cho nên họ sẽ khống chế bạn trong một số nào đó và buộc bạn phải chi trả thêm.
Có những ngân hàng đưa ra mức đề nghị lãi suất rất thấp nhưng các bạn phải tìm hiểu cho thật kỹ, vì có thể sau mức lãi suất đó có rất nhiều những khoản phí khác như phí tư vấn, phí thu hồ sơ, phí thẩm định… cho nên các bạn nên nhờ nhân viên tư vấn cung cấp đầy đủ những thông tin về lãi suất cũng như khoản phí.
Vay tín chấp là một sản phẩm tài chính hiện đại, đáp ứng được nhu cầu của nhiều người khi cần gấp một khoản tiền nhỏ.Vay tín chấp dù không yêu cầu về tài sản thế chấp nhưng cũng có rất nhiều điều kiện mà bạn phải tuân thủ. Trong đó việc bạn đang mắc nợ ngân hàng thì khi muốn tiến hành vay vốn sẽ không được duyệt. Dù đó là lựa chọn vay tín chấp hay bất kỳ hình thức vay vốn nào.
Vay tín chấp là loại hình vay tiền mang đến nhiều lợi ích cho người đi vay. Tuy nhiên đi vay tín chấp cần chú ý những vấn đề gì thì không phải ai cũng biết. Chính vì thế có rất nhiều người muốn lựa chọn hình thức vay tín chấp nhưng còn lo lắng. Sau đây là một số chú ý bạn nên tham khảo khi đi vay tín chấp.
Đặc biệt các hình thức vay vốn này không đòi hỏi giấy tờ phức tạp. Mức lãi suất cho vay cực kỳ ưu đãi và phù hợp với nhiều đối tượng người vay. Ngoài ra, thời gian được áp dụng riêng cho từng loại. Tuy nhiên nhìn chung nó khá dài để bạn có thể thanh toán trả nợ đúng kỳ hạn.
Dịch vụ cho vay tiền nhanh ở Việt Nam, đặc biệt là Hồ Chí Minh đang bùng phát ngày càng mạnh mẽ. Vậy đâu là nơi có lãi suất ưu đãi, thủ tục đơn giản, rõ ràng, giải ngân nhanh chóng?Vay tín chấp là cách tuyệt vời để giải quyết các vấn đề chi tiêu cá nhân."
 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 42


Hôm nayHôm nay : 10425

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 251742

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18921812

Danh ngôn