Trang chủ » Tin Tức » Pháp luật

15 tỷ đồng bị chiếm đoạt qua thẻ tín dụng giả

Thứ năm - 27/09/2012 16:12
Vụ việc bị phát hiện khi Ngân hàng Quân đội nhận được yêu cầu kiểm tra, dừng thanh toán của tổ chức thẻ quốc tế AG và khiếu nại của 40 chủ thẻ bị mất tiền trong tài khoản. "Lò" làm thẻ ATM giả giữa thủ đô Thủ đoạn chiếm đoạt tiền bằng thẻ tín dụng

Những thiết bị công nghệ cao được một số người Việt Nam và Trung Quốc sử dụng để lấy cắp thông tin tài khoản của khách hàng tại các ngân hàng rồi sử dụng máy ghi lên thẻ thanh toán. Chỉ trong vòng 11 ngày, chúng đã thực hiện trót lọt hơn 1.500 lượt giao dịch mua hàng với tổng số tiền lên tới 15 tỷ đồng của 34 ngân hàng trong nước và thế giới.

Vụ việc bị phát hiện khi Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội nhận được yêu cầu kiểm tra, dừng thanh toán của tổ chức thẻ quốc tế AG và khiếu nại của 40 chủ thẻ về việc họ bị mất tiền trong tài khoản.

Theo cơ quan công an, từ đầu năm địa bàn Hà Nội đã phát hiện hàng chục vụ tội phạm sử dụng công nghệ cao lấy cắp thông tin tài khoản của khách hàng, rồi làm thẻ thanh toán giả chiếm đoạt tài sản.

Công an Hà Nội cảnh báo, khách hàng khi thực hiện những giao dịch thanh toán thẻ, hoặc mua bán hàng trên mạng Internet, cần tránh tiết lộ các thông tin về tài khoản ngân hàng vì đây là sơ hở để tội phạm thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 57


Hôm nayHôm nay : 5389

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 154884

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12707419

Danh ngôn