Trang chủ » Tin Tức » Sức khỏe

Bố trí thêm 30 giường bệnh giảm quá tải khoa nhi

Thứ năm - 27/09/2012 12:03
(Dân trí) - Chiều 26/9, Bác sỹ Y Bliu Arul - PGĐ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắc Lắc cho biết, để giải quyết một phần nạn quá tải tại Khoa nhi, UBND tỉnh Đắc Lắc đã có chủ trương phân bổ kinh phí khoảng 3 tỷ đồng xây dựng thêm 14 phòng với khoảng 30 giường bệnh.

Theo đó, số phòng bệnh này sẽ được xây dựng nối ghép theo kiểu nhà cấp 4 bên cạnh phần hông của Khoa nhi. Bác sỹ Y Bliu Arul cũng cho biết thêm, hiện phần thiết kế xây dựng về cơ bản đã hoàn thành và các đơn vị liên quan sẽ triển khai xây dựng ngay trong tuần này.

Khoa nhi Bệnh viện Đa khoa quá tải, một giường cùng điều trị 4 đến 5 bệnh nhi.
Khoa nhi Bệnh viện Đa khoa quá tải, một giường cùng điều trị 4 đến 5 bệnh nhi. (Ảnh: Viết Hảo).

Cùng ngày, BS Hoàng Ngọc Anh Tuấn - Trưởng khoa nhi - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắc Lắc cũng cho biết, hiện tổng số bệnh nhân đang nằm điều trị tại khoa nhi là 333 bệnh nhân/118 giường bệnh. Tình hình bệnh tay chân miệng vẫn còn cao, hiện tại khoa nhi có 44 trường hợp trẻ mắc bệnh chân tay miệng đang điều trị, trong đó, có 1 trường hợp độ 2B. Lũy tích bệnh chân tay miệng từ đầu năm đến nay điều trị tại khoa nhi là 1.159 trường hợp.

Phụ huynh ngồi, nằm la liệt trước buồng điều trị vì số phòng quá tải. (Ảnh: Viết Hảo).

Phụ huynh ngồi, nằm la liệt trước buồng điều trị vì số phòng quá tải. (Ảnh: Viết Hảo).

BS Tuấn cho biết thêm, bình quân mỗi ngày khoa nhi tiếp nhận từ 50 đến 60 bệnh nhân nhi nhập viện mới. Còn tổng điều trị tại khoa nhi dao động trung bình từ 300 đến 320 bệnh nhi mỗi ngày nên các y bác sỹ vô cùng lo ngại nguy cơ lây chéo giữa các bệnh nhi cho nhau.

Viết Hảo

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39


Hôm nayHôm nay : 6954

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 110965

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12017231

Danh ngôn