Trang chủ » Tin Tức » Sức khỏe

Khánh Hòa: Bùng phát dịch bệnh tay chân miệng ở Khánh Sơn

Thứ ba - 25/09/2012 22:49
(Dân trí) - Theo thống kê của Trung tâm y tế huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa), đến ngày 25/9 số ca mắc bệnh tay chân miệng trên địa bàn huyện đã tăng lên 81 trường hợp, chủ yếu là ở mức độ 1, chưa có bệnh nhân tử vong.

Khánh Hòa: Bùng phát dịch bệnh tay chân miệng ở Khánh Sơn

Những trường hợp trẻ mắc bệnh đã xuất hiện hầu hết tại 7/8 xã, thị trấn (trừ xã Ba Cụm Nam) của huyện.

Tình hình bệnh tay chân miệng tại Khánh Sơn có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp trong những ngày cuối tháng 9. Khu vực xuất hiện nhiều bệnh nhân trong mấy ngày gần đây là thị trấn Tô Hạp (có ngày lên đến 4 ca), tại một số trường mầm non cũng đã có trẻ bị nhiễm bệnh.

Để hạn chế dịch bệnh lây lan ra diện rộng, các trường đã cho lớp có học sinh mắc bệnh nghỉ học và thực hiện các biện pháp vệ sinh xử lý dịch. Ngành y tế tăng cường công tác giám sát, xử lý dịch bệnh tại các khu dân cư và trường học; đồng thời chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, thuốc men để điều trị bệnh nhân trong tình huống dịch bùng phát trên diện rộng. Bên cạnh đó, các xã, thị trấn cũng cần triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền giáo dục người nâng cao ý thức phòng bệnh, tránh tình trạng phó mặc cho ngành y tế.

Trịnh Anh

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 3844

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 173697

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11662991

Danh ngôn