Trang chủ » Tin Tức » Thư giãn

Bánh Trung thu rau câu ngon mát lạ mắt

Thứ năm - 27/09/2012 06:00
Bánh sẽ có màu trắng đục nhìn như bánh dẻo Trung thu, nhưng ăn ít ngán hơn và cũng lạ miệng hơn.

Bánh dẻo rau câu thanh long màu tuyệt đẹp.

Bánh dẻo rau câu thanh long màu tuyệt đẹp.

Nguyên liệu:

* Vỏ (cho khoảng 15-20 bánh)

- 1 gói bột rau câu 25 g
- 2 lít nước
- 400 g đường
- Ít sữa đặc

* Nhân:

- 1 kg đậu xanh cà vỏ
- 5 lon sữa bò nước
- 1 kg đường
- 1/2 bát con dầu ăn
- 200 g mứt bí xắt hạt lựu
- 200 g mứt gừng cắt sợi
- 200 g hạt dưa
- 200 mè trắng
- Vài giọt tinh dầu hoa bưởi
- 15-20 lòng đỏ trứng vịt muối (luộc chín trứng, lấy tròng đỏ)
- Khuôn nhựa, loại khuôn có đáy rời là tiện nhất

Bánh đậu xanh trứng mặn.

Bánh đậu xanh trứng mặn.

Cách làm:

- Nấu đậu xanh trong nước cho mềm.

- Dùng thìa to đánh đậu xanh thật nhuyễn.

- Sau đó cho đường vào, quậy đều tay cho đến khi vón một ít lên xem, thấy đậu xanh mềm, mịn và trong là được.

- Cho 1/2 chén dầu ăn vào trộn đều, lửa thấp.

- Sau cùng thì cho mứt bí, mứt gừng, hạt dưa và mè rang vào, nhỏ vài giọt tinh dầu hoa bưởi trộn đều. Nhắc ra khỏi bếp.

- Chia nhân làm 15-20 viên, kèm lòng đỏ trứng muối vào giữa.

- Rau câu ngâm với 2 lít nước độ 15 phút cho tan, sau đó đun sôi cho thật trong, để lửa nhỏ lại, cho hết sữa, đường vào nấu cho tan, hớt bọt.

- Đổ rau câu vào 1/2 khuôn, chờ cho rau câu nguội lại thành dung dịch sền sệt, đặt khối nhân đã vo tròn (hay nặn thành hình vuông tùy theo khuôn) vào giữa rồi đổ nhè nhẹ phần rau câu còn lại cho đầy khuôn.

- Để khuôn bánh trước quạt máy hoặc ngâm vào khay có nước và đá khoảng nửa giờ cho thật nguội, rau câu đông cứng lại, rồi hãy trút bánh ra khỏi khuôn. (loại khuôn có đáy rời sẽ dễ lấy bánh ra hơn bằng cách xoay một vòng lấy đáy khuôn ra, dùng tay đẩy bánh ra đĩa nhanh gọn).

Bánh cá chép nhân đậu đỏ.

Bánh cá chép nhân đậu đỏ.

Bánh vị khoai môn.

Bánh vị khoai môn.

Bánh màu vàng chanh bắt mắt.

Bánh màu vàng chanh bắt mắt.

Có thể cho cả đậu đỏ vào phẩn vỏ bánh cũng rất ngon.

Có thể cho cả đậu đỏ vào phẩn vỏ bánh cũng rất ngon.

Theo Tạp chí ẩm thực

Nguồn tin: ngoisao.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết





 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41


Hôm nayHôm nay : 1325

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 159858

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15043478

Danh ngôn