Trang chủ » Tin Tức » Tin tức trong ngày

Nhập sex toy qua đường chuyển phát nhanh

Thứ hai - 08/10/2012 00:55
Lực lượng hải quan phát hiện bên trong gói hàng “chuyển phát nhanh” chứa đến 80 dụng cụ, đồ chơi tình dục và 11 đĩa DVD phim khiêu dâm.

Ngày 8/10, Cục Hải quan TP.HCM cho biết đang xử lý nhiều vụ nhập khẩu trái phép các hàng hóa cấm như đồ chơi tình dục, phim ảnh khiêu dâm và các tài liệu mang tính chất phản động vào Việt Nam, thông qua hình thức chuyển phát nhanh.

Theo Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh TP.HCM, thời gian gần đây đơn vị này phát hiện nhiều trường hợp lợi dụng việc nhập khẩu hàng hóa theo đường phi mậu dịch (hàng hóa không thuộc danh mục cấm nhập khẩu) dưới dạng gửi quà biếu, quà tặng… để đưa vào trong nước các loại hàng cấm. Để qua mắt lực lượng hải quan, nhiều lô hàng đã được khai báo giả là thuộc nhóm chứng từ tài liệu.

Vụ gần đây nhất, vào ngày 5/10 tại Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TP.HCM) khi các nhân viên tiến hành kiểm tra lô hàng hóa nhập khẩu được gửi từ nước ngoài về Việt Nam lực lượng hải quan đã phát hiện một gói hàng bên trong có chứa 80 dụng cụ đồ chơi tình dục và 11 đĩa DVD phim khiêu dâm.

Đặc biệt, đơn vị này cho biết đã phát hiện các trường hợp hàng hóa nhập khẩu được gửi từ các nước như Mỹ, Trung Quốc… về Việt Nam qua đường chuyển phát nhanh được làm thủ tục hải quan theo diện phi mậu dịch nhưng lại chứa các tài liệu mang nội dung phản động, tuyên truyền chống phá Nhà nước.

Hiện, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh đã lập biên bản các vụ việc và báo cáo Cục Hải quan TP.HCM để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn tin: 24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 5424

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 361803

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16158368

Danh ngôn