Trang chủ » Tin Tức » Xã hội

8 công trình phải phá dỡ trong công viên Tuổi trẻ

Thứ tư - 03/10/2012 02:18
Các nhà hàng, sân bóng đá, sân tennis... xây dựng sai quy hoạch đã được thống kê để tháo dỡ trong công viên Tuổi trẻ trước 112. Công viên bị "xẻ thịt" làm nhà hàng, quán bar Công viên Tuổi trẻ đổi chủ và nguy cơ "bình mới, rượu cũ"

Theo kết quả rà soát của Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội, công viên Tuổi trẻ Thủ đô hiện có 8 hạng mục, công trình sai quy hoạch. Đó là nhà hàng Queen Bee gần khu ống trượt nước cảm giác mạnh. Khu vực đất dành cho cây xanh công viên đã bị biến thành nhà hàng kinh doanh ăn uống 2 tầng.

Theo quy hoạch, công viên có 4 sân tennis ngoài trời, song trên thực tế có tới 4 sân tennis có mái che và 8 sân tennis ngoài trời tại lô đất dành làm vườn cây xanh theo chủ đề. Khu đất làm Nhà văn hóa, Ban quản lý dự án lại bị xẻ thành 3 sân bóng đá mini.

Siêu thị duy nhất ở Hà Nội chiếm dụng công viên làm nơi kinh doanh. Ảnh: Phương Sơn.

Tầng hầm của nhà thi đấu có mái che 1.500 chỗ được quy hoạch làm chỗ để xe, không sử dụng kinh doanh dịch vụ. Năm 2010, chủ đầu tư công viên là Công ty Đầu tư Dịch vụ Tuổi trẻ Hà Nội đề nghị thành phố cho phép sử dụng làm không gian phục vụ sinh hoạt, văn hóa, thể thao vui chơi, không khai thác kinh doanh. Nhưng, hiện tầng hầm được cho siêu thị Fivimart và nhà hàng Vạn Tuế thuê lại.

Tương tự, tầng hầm Nhà hát ngoài trời có mái che (Cung Xuân) được bố trí là chỗ để xe, không kinh doanh dịch vụ. Tuy nhiên, Công ty Đầu tư Dịch vụ Tuổi trẻ tiếp tục đề nghị cho chuyển đổi mục đích sang làm không gian phục vụ và bổ sung diện tích sàn sinh hoạt văn hóa thể thao cho thanh thiếu niên. Còn khu văn phòng hiện được cho một Trung tâm xuất khẩu lao động thuê lại.

Ngoài ra, một phần diện tích công viên đã giải phóng mặt bằng được xác định để trồng cây xanh, thảm cỏ song hiện lại bị biến thành 3 bãi trông xe.

3 sân bóng mini nằm trên ô đất xây dựng nhà văn hóa. Ảnh: Phương Sơn.

Sở Quy hoạch Kiến trúc cũng yêu cầu thu hồi diện tích đất đã giải phóng mặt bằng giáp đường Võ Thị Sáu (phía Tây bắc công viên) bởi khu đất này đang bị 17 hộ dân tái lấn chiếm sau khi bàn giao mặt bằng.

Lý giải về thực trạng này, Giám đốc Công ty Đầu tư và Dịch vụ Tuổi trẻ Nguyễn Hoài Văn cho hay, các hạng mục sai phép tồn tại do lịch sử để lại. Gần đây, chủ đâu tư công viên không để phát sinh thêm sai phạm.

Trước đó, giữa tháng 9, Phó chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã yêu cầu UBND quận Hai Bà Trưng khẩn trương xử lý triệt để công trình vi phạm trong công viên Tuổi Trẻ theo danh mục mà Sở Quy hoạch Kiến trúc xác định. Thời hạn cuối cùng là tháng 12/2012.

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 3844

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 173737

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11663031

Danh ngôn