Trang chủ » Tin Tức » Xã hội

Bão Gaemi sẽ đổ bộ vào miền Trung

Thứ năm - 04/10/2012 14:36
Thay đổi hướng đi nhiều lần, bão Gaemi được nhiều cơ quan khí tượng dự báo sẽ tăng cấp độ và đổ bộ vào miền Trung ngày 610. Chính phủ yêu cầu các địa phương chuẩn bị phương án sơ tán dân.Bão Gaemi liên tục đổi hướng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương chiều 3/10, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa chừng 600 km về phía đông đông nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 10. Đêm nay và ngày mai, bão có khả năng đổi hướng về phía nam sau đó đổi hướng di chuyển về phía tây, mỗi giờ đi được khoảng 5 km và có khả năng mạnh thêm. Chiều 4/10, tâm bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 540 km về phía đông đông nam với sức gió không đổi. Cơn bão sau đó được dự báo tăng tốc và mạnh thêm một cấp.

Bão Gaemi trên biển Đông chiều 3/10. Ảnh: NEA.
Bão Gaemi trên biển Đông chiều 3/10. Ảnh: NEA.

Phát biểu tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo PCLB và Ủy ban Quốc gia TKCN, ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, nhiều khả năng ngày 6/10 bão số 7 sẽ đổ bộ vào các tỉnh Bắc Trung Bộ. Từ chiều tối 5/10, các tỉnh ven biển Trung Bộ đã bắt đầu có mưa và lượng tăng dần trong 2 ngày tiếp tiếp đó.

Để ứng phó, đến chiều 3/10, Bộ đội biên phòng đã kêu gọi và thông tin diễn biến bão số 7 đến khoảng 48.000 tàu với gần 240.000 lao động đang hoạt động trên biển. Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao đã có Công hàm gửi đại sứ quán các nước Trung Quốc, Philippines tại Hà Nội, đề nghị tạo điều kiện thuận lợi cho các ngư dân cùng tàu, thuyền Việt Nam được trú tránh bão và lên bờ khi cần thiết, được hỗ trợ cứu nạn trong trường hợp gặp sự cố.

Các cơ quan dự báo khí tượng thế giới dự báo đường đi của bão. Ảnh: TRS.
Các cơ quan dự báo khí tượng thế giới dự báo đường đi của bão. Ảnh: TRS.

Chỉ đạo cuộc họp, Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu các địa phương theo dõi sát hướng di chuyển của bão số 7 và phối hợp chặt chẽ với biên phòng tuyến biển kiểm đếm tàu thuyền, cung cấp thông tin bão; tiếp tục kêu gọi, hướng dẫn tàu thuyền đang hoạt động trên biển nhất là ở vùng biển giữa quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa di chuyển vào bờ hoặc thoát khỏi vùng nguy hiểm. Phó thủ tướng nhấn mạnh, các địa phương đặc biệt lưu ý mưa kèm theo bão tập trung đối phó bão và có phương án chuẩn bị sơ tán dân những khu vực nguy hiểm không để xảy ra trường hợp đáng tiếc về người trước, trong và sau bão.

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 52


Hôm nayHôm nay : 8423

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 192955

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15076575

Danh ngôn