Trang chủ » Tin Tức » Xã hội

Giọng hát Việt: Tới lượt ghế nóng Trần Lập vượt độ sôi

Thứ ba - 02/10/2012 14:32
(Dân trí) - “Ở VN hình như chỉ có mỗi chiêu PR này và vẫn luôn thành công. Hãy nhìn khắp mặt báo, các chủ đề những câu chuyện lề đường, chém gió, các status trên Facebook ... tất cả đều nhắc tới The Voice Vietnam 2012, hết ‘sự kiện’ này tới ‘sự kiện’ khác ...”
HLV Trần Lập và Bảo Anh (ảnh: Lý Võ Phú Hưng)
HLV Trần Lập và Bảo Anh (ảnh: Lý Võ Phú Hưng)

Bình luận của Cao Tuan Nghianghiact@gmail.com có lẽ đã “điểm trúng huyệt” của vấn đề, khi Giọng hát Việt (The Voice) vẫn liên tục khiến dư luận dậy sóng dù đã có hàng trăm phản hồi phê phán, chê trách, thậm chí khẳng định tẩy chay không bao giờ xem tiếp nữa (nhưng rồi không ít người trong số đó lại … tiếp tục xem để rồi tiếp tục "tẩy chay"???)

Cao Tuan Nghia nhấn thêm về khía cạnh được không ít người đánh giá là một “thành công” mà Giọng hát Việt vẫn đã và đang làm được, đó là:

“… Vụ dàn xếp này chưa xong đã có vụ việc khác thay thế. Làm vậy vừa đánh lạc hướng vừa đem tới sự tươi mới cho dư luận (vốn… thích nói về những chủ đề kiểu này). Thành công vẫn là thành công và xem ra họ vẫn đang làm rất tốt công việc của mình ... Đó là ‘điều khiển dư luận’ ...”

Tuy nhiên, theo nhận xét của chúng tôi, có vẻ như cũng đã xuất hiện một nét mới trong phản hồi nói chung của hàng trăm bạn đọc lần này so với những kỳ trước. Đó là “tâm bão” trước đây nhắm vào các thí sinh và huấn luyện viên (HLV) khác, thì giờ chuyển sang người được cho là khá “kín tiếng” nhưng luôn chứng tỏ bản lĩnh của mình một cách ngắn gọn nhất – HLV Trần Lập.

Hôm qua, hôm nay

Qua phản hồi của đại đa số bạn đọc với các kỳ Giọng hát Việt trước, rất dễ dàng nhận thấy tình cảm, sự mến mộ và độ tín nhiệm cao của khán giả dành cho Trần Lập vẫn vẹn nguyên như ngày nào. Kể cả khi anh trả lời phỏng vấn về những chuyện lình xình xảy ra với Giọng hát Việt, tuy cũng gây ra những ý kiến trái chiều nhưng chẳng hề có một phản hồi nào nặng lời với vị HLV này.

Vậy mà hôm nay, trong bầu không khí tuyệt vời của mùa đẹp nhất trong năm khi chất “thu vàng quyến rũ” đang ngự trị khắp nơi, dư luận lại một lần nữa tăng nhiệt đẩy chiếc ghế nóng Trần Lập bị hun đốt tới… vượt độ sôi.

Khá nhiều ý kiến phê phán anh mà chúng tôi thấy là có phần quá nặng lời, nên không đưa lên ở đây. Bởi chúng tôi cũng chia sẻ quan điểm với nhữngbạn đọc khác muốn trước khi lên án ai, ít nhất chúng ta cũng cần có trong tay đủ mọi chứng cứ chứng minh cho “phán quyết” của mình. Có vậy mới tránh được những “án oan” hoặc đẩy người khác vào tình cảnh mà chính bản thân mỗi người trong chúng ta đều không muốn mình ở thế nạn nhân, hoặc bị coi như "bị cáo" mà lại không được nói lời cuối.

Nhận xét như của nick Giám khảo The Voice khiến nhạc Việt thành thảm họa minhlelaw@gmail.com xem ra lại như thêm một hồi chuông nữa gióng lên với Giọng hát Việt:

“The Voice of UK 2012 đã chọn 1 cô gái có giọng hát đầy nội lực mà không hề tính đến ngoại hình của cô ấy. Tôi không quan tâm nhiều đến The Voice Việt, nhưng cảm thấy bất bình khi nhạc Việt theo tôi thấy là đang ngày một xuống cấp. Hoặc vì giám khảo có thụ cảm âm nhạc còn ở mức đáng thất vọng, hoặc sự "cơ hội" nào đó của họ chăng? Đừng đổ lỗi toàn phần cho khán thính giả, hãy nhìn lại chính mình...”

Nguyen Thi Hoa nuhoangmuaxuan_qn@yahoo.com gửi bức “tâm thư” tha thiết:

“Có thể với một người như Trần Lập, anh không bao giờ bận tâm với những câu ác ý của dư luận. Càng chẳng để vào đầu những comment khiếm nhã, nặng lời nhiều hơn nói của một số đối tượng. Vậy nhưng với những lời tâm huyết của người hâm mộ, không biết có đủ để thủ lĩnh Bức Tường phải suy nghĩ? Với người nghệ sĩ, không gì buồn hơn việc làm tổn thương và thất vọng chính những người đã thần tượng và đặt niềm tin ở mình. Vậy Trần Lập, anh thấy có đáng để đánh đổi không? Quyết định của anh làm em thất vọng quá. Là fan hâm mộ lâu năm của anh, em thấy buồn lắm. The Voice ơi … trả lại người đàn ông hiểu Tâm Hồn Của Đá cho tôi!”

Nguyễn bimbimmum@yahoo.com.vn nhấn mạnh quan điểm chung trùng hợp với nhiều ý kiến, về việc yếu tố chất giọng phải được đặt lên hàng đầu trong chương trình tìm kiếm giọng hát Việt này:

“Cá nhân tôi là một người yêu mến giọng hát Trần Lập từ nhiều năm nay, cũng thấy quyết định chọn Bảo Anh là sai lầm vì The Voice là một cuộc thi lấy giọng hát là yếu tố hàng đầu, chứ không phải cuộc thi hoa hậu mà phải chọn ngoại hình hấp dẫn. Nếu Trần Lập cho rằng chọn Bảo Anh vì lý do thu hút công chúng với chương trình, thì tôi tin là Huỳnh Anh Tuấn cũng là một giọng ca có rất nhiều người yêu thích. Tôi thực sự thất vọng với The Voice Việt. So sánh với giám khảo của The Voice of America, tôi thấy đẳng cấp các chuyên gia thẩm định của mình còn một khoảng cách dài về sự công tâm và tinh tế”.

Nguyen Thuy Linhnguyenthuylinh1232011@gmail.com diễn giải về nỗi thất vọng bởi cảm giác tiếng nói khán giả thực sự chẳng có mấy “ký lô” trong Giọng hát Việt:

“Một tay rock thực thụ mang lại cho khán giả nước nhà một niềm đam mê rock rất lớn, nhưng tôi thật sự thấy thất vọng về anh khi anh ngồi chiếc ghế BGK này. Anh có nói rằng quyền quyết định là ở anh, còn nhận xét , khen chê là kệ khán giả. Nhưng xin thưa với anh rằng, chương trình làm ra là để phục vụ cho khán giả, chính khán giả là người mang lại cho chương trình lợi nhuận để anh có thể ngồi vào cái ghế đó, nếu anh lựa chọn cho chính anh chứ không phải cho tất cả các khán giả theo dõi chương trình, thì có lẽ cũng cần xem lại những gì khán giả chúng tôi dành cho anh có đáng không…”

Bòn bon phung_hatp@yahoo.com nhấn mạnh tới sự công bằng cần thiết trong mọi cuộc thi và với tất cả thí sinh:

“… Thật sự không công bằng đối với các thí sinh khi đứng cùng hàng với BA… Tôi vẫn thấy là ngụy biện khi đưa ra quyết định chọn BA. Đúng là anh có quyền quyết định, nhưng phải công tâm anh TL à… Cả tuần trước mọi người đã chê BA, nay BA vẫn chưa khá hơn mà anh vẫn chọn cô ấy vào vòng trong, anh không nghĩ mọi người sẽ nghĩ gì về anh sao?...”
10 thí sinh đi tiếp vào vòng trong của Giọng hát Việt (ảnh: Lý Võ Phú Hưng)
10 thí sinh đi tiếp vào vòng trong của Giọng hát Việt (ảnh: Lý Võ Phú Hưng)

Tin ở hoa hồng

Không nhiều lắm, nhưng số bạn đọc ủng hộ Trần Lập vẫn bày tỏ niềm tin và sự cảm thông cho những cái khó mà vị HLV luôn tỏ ra khá trầm tĩnh này đang phải gánh chịu. Nhất là khi dư luận vốn đã mất khá nhiều lòng tin với chương trình do những sự cố vừa xảy ra trước đó, thì nay bất kỳ một chuyện gì đó khác thường của Giọng hát Việt cũng có thể bị quy thành nghi vấn. Và trong tư thế đang cảnh giác cao độ của đa số khán giả như vậy, thì việc Trần Lập bị nghi ngờ thiên vị một bóng hồng khá “ăn” sân khấu như Bảo Anh cũng là điều dễ hiểu.

Nhưng hãy xem những lý giải khác của không ít người ngoài cuộc, có lẽ cùng chung quan điểm vững vàng thấy sóng cả vẫn không ngã tay chèo như chính vị HLV rất cá tính Trần Lập:

“Tôi không bàn về Bảo Anh. Tôi thích Trần Lập và tôi không thích dư luận. Tôi nghĩ, Trần Lập chọn Bảo Anh chủ yếu là để… chống đối, đương đầu với dư luận (có cả những người đặt chuyện clip ‘nóng’ này nọ mà không hề có căn cứ…) Tôi thích anh vì anh là một rocker thực sự, không sợ dư luận, không bị áp lực bởi dư luận. Tôi tôn trọng quyết định của anh” - Đức Hòa: nktclub@yahoo.com

“Tôi thấy quyết định của Trần Lập cũng hợp lý thôi vì:

1/. Bảo Anh hát không hay bằng Anh Tuấn, Thảo Nguyên nhưng thực sự 2 bạn kia cũng không phải quá xuất sắc. Họ được 10 thì Bảo Anh cũng được 9.

2. Khi không chênh lệch nhau nhiều lắm về giọng hát, kỹ thuật thì việc lựa chọn cho người có ngoại hình bắt mắt, sáng sân khấu, được nhiều bạn trẻ ủng hộ hơn là điều dễ hiểu. Như vậy chương trình cũng sẽ ‘kéo’ được nhiều khán giả hơn.

3. Nếu Bảo Anh được lựa chọn nhưng là người không có ngoại hình (xinh đẹp như vậy), thì quyết định của Trần Lập biết đâu lại nhận được sự ủng hộ của nhiều người vì cho rằng đó là quyết định có tính nhân văn (?!)

4. Tuy nhiên, tôi thấy The Voice hình như tiêu chí không rõ ràng khi lựa chọn thí sinh qua các vòng đầu thì phải. Nếu những người tạm gọi là chuyên nghiệp rồi thì ít được lựa chọn, vì họ đã có lượng khán giả nhất định hoặc khó thay đổi được kỹ thuật của bản thân. Nếu vậy cần đưa ra tiêu chí: "Không phải là ca sĩ hoặc thành viên của các ban nhạc" chứ.

5. Tôi thấy qua các vòng thi của The Voice, thí sinh hát giống như buổi trình diễn, để lăng xê nhiều hơn chứ không thấy được sự “lột xác” của thí sinh.

6. Qua theo dõi, tôi vẫn thích Vietnam Idol hơn vì thấy được sự tiến bộ của thí sinh qua từng vòng, vì sự góp ý thẳng thắn và chân thành của giám khảo” - Tu: hoatqt@gmail.com

“Tôi không phải fan hâm mộ của ai, nhưng tôi nghĩ chúng ta không nên có những đánh giá chủ quan như thế. Không nên nói những gì mà mình không hiểu tường tận vấn đề vì như thế có thể làm sai lệch bản chất của nó. Mọi người sẽ cảm thấy như thế nào khi bị người khác nói xấu mình??? Hãy đặt mình vào hoàn cảnh của họ để rồi hãy biết đồng cảm với họ. Tôi nghĩ mọi người không nên bàn tán nói những điều mà mình cũng chưa được rõ lắm. Hãy thể hiện nét đẹp văn hóa của người Việt Nam!!!” - Nguyễn Thanh: tuoitho_8687@yahoo.com

“Ai cũng vậy thôi, dám làm dám chịu. Trần Lâp chọn Bảo Anh là quyền của anh ấy. Quyền của khán giả đã lựa chọn 2 người rồi, còn lại quyền của HLV được chọn 3 người. Chọn ai thì tôi cũng tin là TL đã dám đem khả năng và uy tín của bản thân ra để gánh chịu. Tôi ủng hộ quyết định của anh. Nếu là tôi, ở vị trí của TL tôi cũng phải đưa ra quyết định của mình. Tuy nhiên sự lựa chọn của tôi thì chắc chắn không phải là Bảo Anh” - Bui Luc Tu: thaibinh_bui69@yahoo.com

“Đừng trách anh Lập. Chọn thí sinh là chọn theo "đường dài", ca sỹ phải có ngoại hình mới thể hiện được tầm ảnh hưởng trên sân khấu, còn giọng hát thì có lúc này lúc kia và có thể rèn luyện thêm. Tóm lại đêm đó Bảo Anh hát không đến nỗi… bài hát rất cảm xúc chứ chưa nói gì đến tinh thần hoảng loạn sau vụ "scandal" vừa qua. Cá nhân tôi ủng hộ quyết định của anh Lập. Tôi tin rằng Bảo Anh sẽ xuất sắc và chứng minh cho mọi người thấy cô ấy xứng đáng đi tiếp” - Võ Thế Dũng: vothedung.gl@gmail.com

Tìm Ngọc trong Đá

Tương tự như vậy, lời chê với Bảo Anh khá nhiều, nhưng lời khen và cái chính là niềm tin vào cái “chất” của Trần Lập vẫn tạo cơ sở để không ít khán giả gửi gắm hy vọng vào Bảo Anh:

“Mình là một khán giả của The Voice Việt. Mình xem chương trình từ đầu, từ vòng Giấu mặt đến bây giờ. Trong đó có cả các phần thi của chị Bảo Anh. Bản thân mình cũng có những ý kiến giống rất nhiều khán giả khác, cảm thấy nhiều phần thi của chị Bảo Anh chưa thuyết phục. Từ vòng Đối đầu với chị Thanh Thuỷ, mình nghĩ chị ấy sẽ bị loại rồi nhưng vẫn vào được đến vòng này. Và đó là quyết định của HLV, họ có suy nghĩ và lựa chọn riêng của họ. Dù bây giờ có như thế nào thì cuối cùng ai mạnh, ai có tài năng thật sự thì sẽ được giữ lại thôi. Còn chị Bảo Anh, bây giờ chị được vào vòng trong rồi, hi vọng lần tiếp đây chị sẽ cố gắng nhiều hơn!” - Huyền Huyền Vàng: huyenhuyenvang@gmail.com

“Tôi ủng hộ Bảo Anh. Thật tội nghiệp cô bé có quá nhiều áp lực, sóng gió mà vẫn có một nội lực, bản lĩnh để vượt qua và đứng trên sân khấu. Bảo Anh hát chưa thực sự hay so với những thí sinh khác, nhưng nếu so với phần trình diễn của Huỳnh Anh Tuấn, Thảo Nguyên trong đêm 30/9 vừa qua, thì tôi vẫn chọn Bảo Anh vì không có giọng nào nổi trội hơn. Bảo Anh xứng đáng được đi tiếp trong 3 người ở vòng Sing off này. Cố lên Bảo Anh, mong là bạn sẽ tiến bộ nhiều hơn trong đêm thi tiếp theo. Bảo Anh, bạn phải thực sự chiến thắng bản thân để có một tâm lý thật thoải mái để hát. Hãy hát tự nhiên như ở vòng Giấu mặt vậy. Đừng để kết quả làm ảnh hưởng, mà hãy hát bằng tâm hồn, niềm say mê ca hát!” – Nguyen Nhung: tuyetnhungbp@gmail.com

“Truyền thông cũng có thể là con dao 2 lưỡi. Mong các bạn hãy để cho Bảo Anh được vui vẻ, đừng vùi dập cô ấy như vậy. Thử hỏi nếu là mình, các bạn còn đủ tinh thần và nhiệt huyết để cống hiến như cô ấy không? Anh Trần Lập là người rất lý trí. Mong các bạn hãy đừng làm cho tình hình thêm căng thẳng. Xin bớt bình luận về người khác một cách quá đáng đi và hãy tự nhìn nhận mình xong hãy phán xét người khác. Tôi vẫn thấy Bảo Anh hát hay, nhưng có lẽ vì mọi người quá "chăm sóc" cho cô ấy nên cô ấy bị đuối sức. Nhưng nếu chăm sóc theo chiều hướng tích cực thì cô ấy sẽ cảm ơn nhiều, đằng này mọi người cứ lôi đời tư của cô ấy ra để soi, thì thử hỏi một cô gái trẻ như cô ấy còn đủ bản lĩnh nữa không? Một lần nữa mong dư luận hãy để cô ấy tỏa sáng, cất cao tiếng hát để mọi người cùng nghe” - Nguoi yeu nhac: trang0608@gmai.com

Nếu đã có niềm tin và sự thông cảm, chắc vẫn còn khá nhiều người đồng ý với Vu Hoang khi anh khẳng định chắc nịch:

“Tôi tin ở Trần Lập!! Không phải tôi bảo vệ anh ấy, nhưng với bản lĩnh và tính cách của một tay "Rock", anh ấy biết chọn ai và thể hiện điều gì trong chiến thuật của mình. Hy vọng tôi không sai”.

“Nhiều người có vẻ quá khắt khe với Bảo Anh.Vì sao BA được chọn trong vòng đầu tiên? Vì BA hát rất hay. Không chỉ anh Trần Lập mà ngay cả chị Thu Minh cũng muốn cố hết sức để mong có được BA. Còn chị Hà Hồ cũng phải thừa nhận là chị không chọn BA vì đội chị ấy đã có những giọng hát tương tự. Mọi người có thấy BA lúc bước từ trên nhà xuống không trang điểm không? Đâu có đẹp lắm đâu? BA chỉ rất duyên với cặp má lúm thôi. Với những gì đã xảy đến với BA trong thời gian qua, mình nghĩ BA thể hiện như vậy là quá tốt rồi. Hãy bỏ qua những ác cảm từ trước, đón nhận bạn ấy từ đầu. Bạn ấy sẽ có thêm động lực để cố gắng. BA không phải thần tượng của mình nhưng mình chỉ muốn có sự công bằng cho cô ấy” - Lê Thị Ngọc Quỳnh: uocmotuoihong2_27@yahoo.com

“Xét riêng đội TL thì Bảo Anh đi tiếp là cũng đúng, chứ có gì khập khiễnh quá đâu mà cứ chê người ta quá đà như thế? 4 thí sinh đấu loại trong đội TL, vẫn thấy BA đi tiếp là hợp lí nhất. Mà anti thì ca sĩ nào chả có anti. Người ta hát có thể không hay hơn, nhưng người ta có sự cố gắng và muốn vươn lên, thì ta cũng nên tạo cơ hội cho họ chứ. Nếu so với đội TM thì BA đi tiếp mới là lệch lạc quá, chứ trong đội TL thì mình vẫn thich BA đi tiếp. Đó là ý kiến của riêng mình” - Phuong: devils_may_cry_123@yahoo.com

“Sao mọi người chê Bảo Anh thế nhỉ? BA rất dễ thương mà, tội nghiệp cho cô bé khi phải chịu nhiều áp lực như vậy. Anh Trần Lập chọn BA cũng có cái lý của anh ấy, theo mình thì mọi người nên tôn trọng quyết định của HLV vì chỉ có họ mới hiểu rõ được từng học trò của mình. BA cố lên, vòng sau em hãy chứng minh cho mọi người thấy HLV chọn em không phải là quyết định sai lầm. Dù thế nào chị vẫn ủng hộ cho em!” - Nhung Bùi: hongdobds@gmail.com

“Theo tôi, BA hát không hay lắm nhưng trong cô ấy có 1 tiềm lực, như 1 viên ngọc còn ở dạng thô sơ cần rèn dũa. Có thể anh Trần Lập cảm thấy điều đó và muốn khai thác nó. Tôi nghĩ ai cũng có thể hát từ bình thường thành hay. Vấn đề là thời gian và sự rèn luyện thôi. Nhưng để có 1 người hát mang lại những cảm xúc đọng lại trong lòng người nghe thì còn hiếm lắm. Tôi hi vọng anh TL có thể biến viên ngọc chưa được rèn dũa ấy thành điều kì diệu. Chỉ có điều đó mới anh mới tránh khỏi búa rìu của rư luận. Hi vọng cách nhìn của anh và cảm nhận từ khán giả như tôi là đúng” – Herry Tuan: chuandoanhinhanh2011@yahoo.com

“Thật sự đây là 1 chuơng trình tìm kiếm để đào tạo 1 ca sĩ, chứ không phải là nâng đỡ 1 ca sĩ thực thụ. Thích cái cách lựa chọn của anh Trần Lập. Anh không chọn những người đã là ca sĩ như khi anh lựa chọn Thảo Nguyên, Kiên Giang mà không chọn 2 ca sĩ của 2 nhóm nhạc Rock đã thành danh. Vì anh hiểu và biết họ sẽ có cơ hội và điều kiện tiến xa hơn nữa mà không cần đến sự giúp đỡ của anh. Nên anh đã chọn những viên ngọc thô. Thử hỏi nếu là các bạn, bạn sẽ lựa chọn ai? Nếu những viên ngọc thô không bao giờ được mài dũa thì sẽ mãi mãi chỉ là những thứ không ai ngó ngàng đến, còn những viên ngọc đã tỏa sáng thì hãy để nó tỏa sáng theo cách mà nó đã tỏa sáng” - Past Love: linhduc4@yahoo.com

“Cái mà chúng ta được thấy chỉ là một phần về khả năng của các thí sinh. Các HLV là những người nắm rõ hơn cả và tất nhiên họ sẽ biết được ai có nhiều cơ hội hơn để đi tiếp. Cuộc thi còn dài và người thắng cuộc chỉ có 1 thôi, cho nên đừng đánh giá vội vàng quá. Theo như mình thấy thì cả 3 người hát Sing off của đội TL đều hát chưa thật hay… như thế BA là lựa chọn đúng rồi vì BA còn có nhiều lợi thế hơn 2 thí sinh còn lại.

Nếu các bạn xem Vietnam Idol thì sẽ thấy, ngoại hình cũng có cái lợi thế rất lớn trước công chúng” – Duong Quang: kissme_whenyousaid_goodbye@yahoo.com

Sự nghi ngờ vẫn chiếm chỗ trong lòng khá nhiều khán giả - những người đã và vẫn đang dành tình cảm cho Giọng hát Việt. Vậy từ phía nhà đài, công ty Cát Tiên Sa và các HLV liệu có thấy cũng nên nhìn lại chính mình, xem vì sao lại để cho tình cảm từ đang rất tốt đẹp với chương trình nói chung, với những HLV và thí sinh nói riêng lại trở nên... xấu dần đi như thế? Nhất là khi những cảnh báo về “nghi án” dàn xếp kết quả vẫn chưa có được sự khẳng định ngược lại nào chắc chắn, để đa số khán giả lấy lại được niềm tin.

“Mình rất thích chương trình Giọng hát Việt, cũng rất tôn trọng các HLV vì mình tin tưởng họ. Mình nghĩ họ là những người công tâm, tìm và chọn "giọng hát" đáng với danh xưng Giọng hát Việt...Nhưng thật sự càng xem mình càng buồn và thất vọng. Nếu như BA được giải cao nhất trong cuộc thi này thì mình và khán giả cũng không thấy lạ, vì mọi chuyện chắc đã được dàn dựng sẵn rồi...” - 5fr: hoangdung220488@yahoo.com
Đúng là khi đã mất niềm tin thì người ta có thể nghi ngờ tất cả. Và để xóa tan được bóng ma ám ảnh của nghi ngờ, có lẽ chỉ có cách duy nhất là sự minh bạch cần được thể hiện qua từng hành động cụ thể một cách rõ ràng nhất. Song trong lĩnh vực showbiz, sự thật "trần trụi" xem ra cũng không phù hợp cho lắm...Biết đâu chính nhà tổ chức muốn để cho mọi người cứ mải đoán già đoán non, rồi cuối cùng mới gút lại trong một cái kết bất ngờ nhỉ? Có thể lắm chứ, nút thắt khi được mở càng bất ngờ bao nhiêu càng hấp dẫn bấy nhiêu.

Kiều Anh

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 2977

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 187509

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15071129

Danh ngôn