Trang chủ » Tin Tức » Xã hội

Hơn 120 điểm mại dâm, kích dục ở TP HCM

Thứ năm - 11/10/2012 15:49
Sự tăng trưởng kinh tế và du lịch đã kéo theo sự gia tăng tệ nạn xã hội ở TP HCM. 49 cơ sở hoạt động mại dâm, 75 cơ sở có hành vi khiêu dâm, kích dục đã bị phát hiện. Toàn bộ gái mại dâm ở TP HCM sắp "được tự do" "Cứ bắt lại thả thì vô tình thừa nhận nghề mại dâm"

Từ đầu năm, 600 người đã bị bắt liên quan đến hoạt động mại dâm (tăng 357 người so với năm 2011). Công an thành phố đã giải cứu 3 cô gái bị lừa bán sáng Malaysia và truy tố 2 người liên quan. Trong số 9.500 cơ sở kinh doanh dịch vụ bị kiểm tra, liên ngành phát hiện gần 5.500 cơ sở vi phạm, trong đó 49 cở sở có hoạt động mại dâm và 75 cơ sở có hành vi khiêu dâm, kích dục.

Gái mại dâm bắt khách trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1. Ảnh: Đ.Q.

"Sự tăng trưởng kinh tế và du lịch của thành phố đã thu hút người nhập cư đến tìm việc làm, du khách trong và ngoài nước đến tham quan, giải trí... kéo theo sự gia tăng của các tệ nạn xã hội", bà Nguyễn Thị Hồng Phượng, Phó chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội TP HCM cho biết.

Hiện, thành phố vẫn còn khoảng 70 tuyến đường và tụ điểm có tệ nạn mại dâm (tăng 28 tuyến đường, tụ điểm so với năm 2011). Một số tuyến tệ nạn hoạt động mạnh là Ngô Văn Năm, Phạm Ngũ Lão, Bùi Viện, Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1), công viên Văn Lang, Nguyễn Chí Thanh (quận 5), cầu Thị Nghè, Xô Viết Nghệ Tỉnh (quận Bình Thạnh)...

Hiện Trung tâm Giáo dục - Lao động xã hội Phú Nghĩa còn quản lý 80 gái mại dâm và cơ quan này đang trình UBND TP HCM để sắp tới "trả tự do" cho họ theo Luật Xử lý vi phạm hành chính đã được Quốc hội thông qua. Theo bà Phượng, cần tăng cường giáo dục, tư vấn tâm lý, dạy văn hóa, nghề, giải quyết việc làm và tái hòa nhập cộng đồng cho số người bán dâm hoàn lương gắn với chương trình an sinh xã hội của địa phương nhằm giúp họ ổn định, tránh tái phạm.

UBND TP HCM vừa quyết định thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành Văn hóa - Xã hội. Đoàn có nhiệm vụ kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong các lĩnh vực dịch vụ ăn uống, văn hóa (in ấn, xuất bản, internet…), cơ sở lưu trú, xoa bóp... Trong đó, tập trung kiểm tra các hoạt động có liên quan đến tệ nạn xã hội, đặc biệt là ma túy, mại dâm và các loại văn hóa phẩm độc hại.

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 126

Máy chủ tìm kiếm : 69

Khách viếng thăm : 57


Hôm nayHôm nay : 4120

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 319547

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5151790

Danh ngôn