Trang chủ » Tin Tức » Xã hội

Lỗi cũng từ phía phụ huynh...

Thứ năm - 27/09/2012 01:05
(Dân trí) - Tôi thấy một phần cũng do lỗi của phụ huynh và trưởng Ban Phụ huynh. Nếu tất cả các vị phụ huynh không đóng và không đồng ý với những khoản tiền thu/chi bất hợp lý, thử xem nhà trường và trưởng Ban Phụ huynh sẽ làm được gì?
Lỗi không nhỏ của phụ huynh và Ban Phụ huynh học sinh
Hội phụ huynh không được quyên góp tiền từ cha mẹ học sinh để xây dựng trường (ảnh minh họa, theo VTC News)

Các vị không dám đứng lên đấu tranh đòi quyền lợi, các vị sợ bị ảnh hưởng đến con cái và rồi lại đóng và lại than vãn… Nếu như các vị không đóng, con các vị không đến trường học thêm học nếm thì trường sẽ thu của ai và dạy ai được nữa.

Những phụ huynh đang có con đi học và những phụ huynh sắp có con đi học, chúng ta phải thay đổi lại cách nghĩ từ chúng ta trước. Bởi vì không ai khác mà chính chúng ta đã và đang góp một phần làm cho ngành giáo dục nói chung và cách dạy học của giáo viên nói riêng, ngày càng có chiều hướng tiêu cực nhiều hơn tích cực.

Vì hầu như phụ huynh nào cũng nghĩ phải “phong bì” cho cô, cho người này, người kia thì con mình mới được để ý. Vô hình trung tạo một thói quen cho những người dạy chữ rằng, nếu không có phong bì, phong bao từ cha mẹ thì con của các vị sẽ bị “đì”, bị phạt. Nếu không làm theo ý của thầy cô giáo thì con mình đi học sẽ bị này nọ….

Thử hỏi một lớp có bao nhiêu học sinh và phụ huynh nào cũng muốn được thầy cô lưu ý hơn đến con của mình, thì làm sao thầy cô có thể quan tâm từng đấy học sinh cùng một lúc. Mà các thầy cô giáo bây giờ còn phải... chạy theo thành tích, làm gì có thời gian để quan tâm đến học sinh.

Hàng xóm nhà tôi thấy con học kém xin cho con học lại lớp 1, nhưng cô giáo không cho, bắt phải lên lớp 2 vì nếu có học sinh lưu ban thì thầy cô sẽ không có thành tích cho mình và nhà trường.

Hay như em họ tôi lúc học ở Việt Nam bị đánh giá là học sinh kém (chắc vì không học thêm), nhưng khi sang Úc định cư và học ở đấy thì đạt học sinh giỏi. Vì sao lại có sự khác biệt lớn như vậy?

Theo tôi được biết, các vị giới chức ngành GD cũng được đi nước nọ nước kia để học hỏi, nhưng đã áp dụng được những gì tốt chưa? Hay cải cách lên cải cách xuốnng mà vẫn chưa đâu vào đâu. Cái cần học thì ít, không cần học thì nhiều. Cách dạy thì áp đặt. Thầy cô thì không tôn trọng ý kiến của học sinh. Đứa cháu tôi còn nói: "Sao cô sướng thế, không phải đi học như bọn cháu".

Tôi thấy việc học với các cháu bây giờ còn khổ hơn cha mẹ đi làm. Học được cái chữ sao khổ thế!!!

Huong

email: dankam07@gmail.com

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 39


Hôm nayHôm nay : 8144

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 158188

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10114317

Danh ngôn