Trang chủ » Tin Tức » Xã hội

Oằn lưng “mua” chữ cho con

Thứ ba - 25/09/2012 23:16
(Dân trí) - Tôi mới họp phụ cho 2 con học lớp 7 và lớp 11, phải đóng quỹ phụ huynh lớp trên 600.000 đ/ học kỳ 1 và học kỳ 2 năm trước cũng thu như thế. Lớp có trên dưới 50 học sinh thì quỹ lớp 1 học kỳ khoảng 35 triệu đồng…

Oằn lưng “mua” chữ cho con
Vậy mà ban phụ huynh chi cho bằng hết. Xem bản chi tiêu công khai, thấy ngày lễ tết nào cũng chi quà và phong bì cho đủ các thành phần của trường: hiệu trưởng 500.000đ, các hiệu phó 300.000đ/ người, các giáo viên , tổ bảo vệ, tài vụ, văn phòng và cả công đoàn nữa. Như vậy khoảng 40 lớp của 1 trường đều đi phong bì các ngày lễ Tết, thì hiệu trưởng dùng khoản tiền đó làm gì nhỉ (20 triệu đồng 1 dịp lễ)? Chưa kể tiền phần trăm hoa hồng các khoản nước uống, đồng phục, ăn bán trú, học thêm, mua sắm khác nữa chứ???

Trước đây quỹ phụ huynh chỉ đóng góp chút ít để mua quà chung cho giáo viên dịp lễ tết và chi các hoạt động chung của học sinh, thì nay ngày càng phải đóng nhiều để đi phong bì cho... nhân viên cả trường.

Mà ngoài tiền trường ra, phụ huynh phải tự nguyện đóng tiền học thêm ngày 2 buổi và đóng tiền học thêm nhóm riêng cho các giáo viên dạy các môn chính nữa, chưa kể các khoản học thêm khác.

Chỉ thấy ngày càng khổ hơn với đại bộ phận gia đình thu nhập thấp mà vẫn phải “oằn lưng” mua chữ cho con trong thời buổi kinh tế khó khăn chồng chất khó khăn này thôi.

Lê Thị Cẩn

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 8135

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 158179

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10114308

Danh ngôn