Trang chủ » Tin Tức » Xã hội

Tiếng nói Hội Phụ huynh HS: Nhiều khoản đóng góp rất cần thiết

Thứ năm - 27/09/2012 11:38
(Dân trí) - Đó là kinh nghiệm của tôi sau khi tham gia Hội Phụ huynh HS được hơn 10 năm, từ khi con tôi học mẫu giáo đến nay học lớp 9. Bởi vì nhiều hoạt động cần có tiền chi phí, nếu chờ nhà nước cấp kinh phí thì…có mà dài cổ.
Tiền bán trú là khoản thu thỏa thuận giữa phụ huynh và nhà trường (ảnh minh họa: Petrotimes)
Tiền bán trú là khoản thu thỏa thuận giữa phụ huynh và nhà trường (ảnh minh họa: Petrotimes)

Tôi cũng biết một số trường đóng tiền rất thái quá. Tuy nhiên theo tôi nhiều khoản đóng góp là rất cần thiết. Chúng tôi trong Hội Phụ huynh HS cũng tự thấy đã làm được rất nhiều việc góp phần vào nâng cao điều kiện sinh hoạt, học tập cho các cháu.

Quan trọng là ta chọn những thứ đầu tư cần thiết và vận động như thế nào để mọi người cảm thấy hài lòng. Chứ vài trăm nghìn một năm so với các khoản đầu tư của cha mẹ cho một cháu, tôi nghĩ là chấp nhận được.

Còn nhiều bạn nói là cần chờ sự đầu tư của nhà nước, tôi nghĩ trong hoàn cảnh hiện nay nhà nước chỉ lo được nhu cầu tối thiểu thôi, mình không lo thêm được thì chẳng ai lo cho con mình cả.

Tôi lấy ví dụ đơn giản thế này: hoạt động diễn văn nghệ cho các cháu là một sinh hoạt rất cần thiết. Nhưng nếu không có tiền thuê thầy cô dựng các chương trình cho các cháu tập, tiền thuê quần áo, hội trường, nhạc... thì chỉ dựa vào kinh phí của nhà trường chắc là còn lâu....

Rồi trường học nào cũng được đầu tư khu vệ sinh, nhưng có học sinh nào dám đi không nếu không có tiền thuê duy tu, sửa chữa quét dọn thường xuyên? Hoặc nếu không xây dựng được hệ thống lọc nước uống cho các cháu đảm bảo chất lượng, thì mỗi cháu đi học lại phải mang theo một bình nước rất lích kích và có khi còn tốn kém hơn.

Ngoài ra còn nào xây dựng, sửa chữa phòng âm nhạc, nào phòng vi tính, phòng truyền thống... Còn việc thăm hỏi thầy cô nhân ngày 20/11 cũng cần thiết. Mỗi thầy cô dạy trong lớp có 1 phần quà giá vài trăm nghìn đồng để động viên là điều rất cần làm, nhưng nếu không có kinh phí đóng góp thì lấy đâu ra?

Nếu phụ huynh không đóng góp thì chất lượng cơ sở vật chất của các trường nhìn chung sẽ rất tệ. Quan trọng là tiền phải rõ ràng, công bằng và vận động được một số nhà hảo tâm làm nòng cốt.

Khám phá

email: khamph02@yahoo.com

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37


Hôm nayHôm nay : 950

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73936

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10414568

Danh ngôn