Trang chủ » Tin Tức » Xã hội

Trạm thu phí đắt nhất nước trả lại tiền bán vé

Thứ tư - 03/10/2012 13:18
Sau khi ngừng hoạt động theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, chiều 210 Công ty CP BOT đường tránh Thanh Hoá phải trả lại tiền bán vé tháng 10 qua trạm Tào Xuyên cho các xe đã mua vé. Bộ Giao thông yêu cầu dừng thu phí trạm Tào Xuyên

14h chiều 2/10, ngay khi nhận được thông tin, hàng trăm tài xế, chủ doanh nghiệp mua vé tháng từ ngày 1/10 đã kéo đến trụ sở trạm thu phí để trả và nhận lại tiền. Ước tính công ty này phải xuất quỹ hàng trăm triệu đồng để trả lại cho khách hàng.

Ảnh: Lê Hoàng.
Trạm thu phí Tào Xuyên đã ngừng hoạt động nhưng trong bốt vẫn có nhân viên ngồi khiến Hiệp hội Giao thông Vận tải Thanh Hóa phải cử người ngồi canh. Ảnh: Lê Hoàng.

Theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, trạm thu phí Tào Xuyên đã ngừng hoạt động, 4 thanh barie đã được tháo dỡ, còn các thiết bị khác vẫn được giữ nguyên. Cuối ngày 2/10, tại các bốt thu vé vẫn có nhân viên mặc đồng phục của trạm ngồi phía trong. Bên ngoài, một số người của Hiệp hội Giao thông Vận tải Thanh Hóa vẫn túc trực 24/24 để giám sát và báo cho các chủ phương tiện biết trạm thu phí đã đã dừng hoạt động. Nhiều tài xế không nắm được thông tin vẫn dừng lại trước bốt bán vé giơ tiền mua khiến giao thông ùn ứ.

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã đề nghị Công ty CP BOT đường tránh Thanh Hóa sớm tháo dỡ, di dời các thiết bị, hạng mục tại trạm để giải phóng giao thông cho khu vực này, tránh tình trạng lợi dụng thu phí đối với chủ phương tiện chưa nắm được thông tin.

Ảnh: Lê Hoàng.
Người của Hiệp hội Giao thông Vận tải Thanh Hóa hướng dẫn cho các xe qua trạm. Ảnh: Lê Hoàng.

Trước đó, sáng 1/10, phớt lờ chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải, Công ty CP BOT đường tránh Thanh Hoá vẫn thu vé các phương tiện qua trạm Tào Xuyên. Hàng trăm lái xe không mua vé và cho dừng phương tiện khiến tuyến đường qua đây bị ách tắc khoảng 20 phút. 10h30, công ty này mới tạm thời ngừng bán vé.

Chiều 1/10, cả trăm lái xe tập trung trước khu vực nhà điều hành trạm thu phí để đòi lại tiền mua vé tháng nhưng lãnh đạo công ty không có mặt, các nhân viên từ chối phát ngôn. Tối 1/10, Thứ trưởng Giao thông Nguyễn Ngọc Đông đã ký công điện khẩn gửi các cơ quan chức năng về việc dừng thu phí tại trạm này.

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 8356

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 246142

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14525234

Danh ngôn