Giảm béo bằng phim kinh dị

Nếu một người xem phim rùng rợn trong 90 phút, lượng calorie trung bình mà cơ thể đốt sẽ tương đương với việc đi bộ trong nửa giờ.
Năng lượng mà cơ thể đốt khi con người xem phim kinh dị trong 90 phút có thể tương đương với việc đi bộ trong nửa giờ.
Cảnh trong một phim kinh dị. Năng lượng mà cơ thể đốt khi con người xem phim kinh dị trong 90 phút có thể tương đương với việc đi bộ trong nửa giờ. Ảnh: cnbc.com.

Tiến sĩ Richard Mackenzie, nhà nghiên cứu sinh lý và trao đổi chất ở cấp độ tế bào của Đại học Westminster tại Anh, cùng các đồng nghiệp thực hiện một thử nghiệm để xem tác động của phim kinh dị đối với quá trình trao đổi chất trong cơ thể người. Họ yêu cầu một nhóm người tình nguyện xem 10 phim kinh dị trong 90 phút rồi đo nhịp tim, lượng oxy mà cơ thể lấy vào, lượng carbon dioxide mà cơ thể thải ra, lượng calorie mà cơ thể đốt trong khoảng thời gian ấy, Telegraph đưa tin.

Nhóm nghiên cứu nhận thấy nhịp tim của các tình nguyện viên tăng mạnh trong quá trình xem phim. Nếu tính trung bình, cơ thể mỗi tình nguyện viên đốt 113 calorie, tương đương với việc đi bộ 30 phút. Bộ phim rùng rợn nhất khiến cơ thể mất tới 184 calorie.

"Do nhịp tim tăng và máu chảy trong cơ thể nhanh hơn, lượng adrenaline, một loại hoóc môn, trong cơ thể tăng mạnh. Adrenaline tạo nên những nỗi sợ hãi ngắn, làm giảm cảm giác thèm ăn nhưng lại làm tăng tốc độ trao đổi chất. Vì thế cơ thể đốt lượng calorie lớn hơn mức bình thường", Mackenzie giải thích.

Helen Cowley, một nhà quản lý của công ty LOVEFiLM, cho rằng xem phim kinh dị là một trong những cách hay để giảm béo. Công ty này thuê tiến sĩ Richard Mackenzie thực hiện nghiên cứu.

Nguồn tin: vnexpress.net