Trang chủ » Tin Tức » Thị trường » Bất động sản |

Đến năm 2015 TP HCM sẽ xây 2,7 triệu m2 nhà ở xã hội

Thứ hai - 22/10/2012 10:14
Đó là mục tiêu nhà ở xã hội TP HCM sẽ thực hiện trong giai đoạn 2012 - 2015. Nếu tính trung bình mỗi năm, thành phố sẽ xây dựng 675.000 m2 sàn nhà ở, trong điều kiện kinh tế thuận lợi có thể đạt 1 triệu m2 sàn. Hà Nội, TP HCM dành quá ít đất cho nhà xã hội

Ngày 20/10, Bộ Xây dựng và UBND TP HCM đã ký kết “Chương trình phối hợp hành động triển khai thực hiện chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030”.

Bộ Trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng và Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân đã cùng thực hiện nghi thức ký kết này. Theo đó, Bộ Xây dựng và thành phố thống nhất hình thành cơ chế phối hợp thực hiện chiến lược nhà ở quốc gia.

Tại lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng cho rằng, chương trình phát triển nhà ở nhắm đến việc giải quyết chỗ ở cho 8 nhóm đối tượng. Riêng tại TP HCM đặc biệt tập trung vào 3 nhóm. Thứ nhất là học sinh - sinh viên theo học tại các trường đại học cao đẳng. Thứ hai là nhà ở để bán, cho thuê hoặc thuê mua đối với người có thu nhập thấp tại đô thị và thứ ba là nhà ở cho công nhân. Tổng số nhà ở thành phố sẽ đầu tư, hỗ trợ cho 3 đối tượng này đến năm 2015 là 2,7 m2 sàn xây dựng.

Bộ Trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng (bên trái) và Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân (bên phải) đã thực hiện nghi thức ký kết “Chương trình phối hợp hành động triển khai thực hiện chiến lược phát triển nhà ở đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” tại TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng giải thích thêm, ngoài việc sử dụng nguồn lực từ ngân sách, chương trình nhà ở xã hội còn huy động vốn từ mọi thành phần kinh tế. Trong đó, Tổng công ty của Bộ Xây dựng và UBND TP HCM đóng vai trò chủ đạo, đồng thời kêu gọi các loại hình doanh nghiệp khác cùng tham gia.

Chủ tịch UBND TP HCM, Lê Hoàng Quân cho hay, do tốc độ đô thị hóa lên đến gần 75%, nhanh nhất so với cả nước (trung bình 20-30%) nên nhu cầu về nhà ở của người dân thành phố rất lớn. "Sự phối hợp này sẽ giải quyết được phần nào bài toán về nhà ở hiện nay của người dân thành phố", ông Quân nói.

Các chỉ tiêu cơ bản chương trình nhà ở sẽ nghiên cứu, xây dựng và thực hiện gồm: diện tích sàn nhà ở bình quân trên đầu người; diện tích nhà ở tối thiểu cho một người; chất lượng nhà ở; giải quyết nhà ở cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Trong đó, chỉ tiêu phát triển hà ở xã hội; nhà cho công nhân, học sinh, sinh viên và hỗ trợ nhà ở cho người nghèo được chú trọng nhất. Chương trình phát triển nhà ở TP HCM sẽ do Sở Xây dựng làm đầu mối, hoàn thiện và trình UBND, HĐND thành phố thông qua trong quý 1/2013.

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 65


Hôm nayHôm nay : 5479

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 331759

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9472967

Danh ngôn