Trang chủ » Tin Tức » Thị trường » Bất động sản |

Giá thuê bất động sản cao cấp toàn cầu vẫn đi lên

Thứ hai - 22/10/2012 10:14
Theo báo cáo của Knight Frank, tính đến tháng 62012, chỉ số cho thuê bất động sản cao cấp toàn cầu đã tăng trung bình 2,3% bất chấp khủng hoảng kinh tế. Trong đó, thị trường mới nổi tăng mạnh hơn các nước phát triển.

Chỉ số giá cho thuê bất động sản cao cấp toàn cầu hiện nay đứng ở mức 12% cao hơn mức khủng hoảng đáy hồi quý 2/2009. Tuy nhiên, tỷ lệ này vẫn thua xa mức tăng trưởng hai con số của thời kì trước năm 2008 do điều kiện kinh tế không thuận lợi.

Cụ thể, giá thuê bất động sản cao cấp tại Châu Âu chỉ tăng 0,5% trong vòng 12 tháng tính đến tháng 6 năm nay. Nguyên nhân của mức tăng trưởng ì ạch này được cho là do thị trường lao động đang gặp nhiều khó khăn, niềm tin vào công việc kinh doanh và tuyển dụng còn thấp.

Trong khi đó, tại London, New York và Hong Kong, giá thuê bất động sản cao cấp đã lần lượt tăng 25,7%, 23,9% và 35,6% kể từ mức khủng hoảng đáy. Tuy nhiên, số liệu vài tháng gần đây cho thấy giá thuê tại London đang giảm nhẹ.

Giá thuê bất động sản cao cấp tại Hong Kong đã 35,6% so với mức khủng hoảng đáy hồi quý 2/2009. Ảnh: Estates Report

Trưởng bộ phận Dịch vụ Phân khúc doanh Nghiệp của Knight Frank, Jemma Scott cho biết: “Sự sụt giảm giá thuê hiện tại của London không phải vì nhu cầu đi xuống mà do khả năng chi trả bị hạn chế. Thêm vào đó, tình hình kinh tế London đang yếu đi cũng đã thu hẹp giới hạn tăng trưởng của thị trường này”.

Bà Jemma Scott cho biết thêm, vài năm gần đây giá bán bất động sản cao cấp tại Hong Kong và Singapore tăng lần lượt 76,5% và 31,2% kể từ mức khủng hoảng đáy. Sức ép chi trả để mua nhà cộng với tỷ lệ lãi suất tăng kèm theo nguồn cầu mạnh từ khách nước ngoài đã góp phần đẩy mạnh giá thuê của thị trường cao cấp. Tuy nhiên giá thuê tại Hong Kong và Singapore vẫn tăng ít hơn so với giá bán với mức tăng lần lượt là 35,6% và 20,6% trong cùng kỳ.

Chuyên gia này dự báo, mức tăng trưởng giá thuê trong tương lai nhiều khả năng sẽ tập trung vào các thị trường mới nổi do sự toàn cầu hóa về kinh doanh ngày càng phát triển. Vị trí dẫn đầu nhiều khả năng sẽ thuộc về Nairobi, Tel Aviv và Quảng Châu. Bởi lẽ nếu so sánh với nhiều nền kinh tế phương Tây khác, Kenya, Israel và Trung Quốc được dự đoán sẽ có mức tăng trưởng GDP lên tới 4,7%, 2,3% và 7,8% lần lượt trong năm 2012, phần lớn nhờ vào nguồn đâu tư nước ngoài.

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 76


Hôm nayHôm nay : 12527

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52555

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10127312

Danh ngôn