Trang chủ » Tin Tức » Thị trường » Bất động sản |

Nhiều bất thường trên thị trường tiền tệ

Thứ hai - 01/10/2012 10:51
Ủy ban giám sát Tài chính Quốc gia (Ủy ban) vừa có báo cáo gửi Chính phủ về xuất hiện một số dấu hiệu cần được quan tâm sát sao trên thị trường tiền tệ.

Cụ thể, lãi suất huy động đã có dấu hiệu tăng vượt trần quy định từ đầu tháng 9. Đó là chỉ báo cho thấy một số ngân hàng có thể có khó khăn về thanh khoản.

Bên cạnh đó, khối lượng giao dịch trên thị trường tiền tệ liên ngân hàng đang có dấu hiệu chậm lại (doanh số giao dịch liên ngân hàng tháng 9 giảm 60%), điều này sẽ buộc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phải có chính sách linh hoạt hơn trong việc hỗ trợ thanh khoản cho những ngân hàng gặp khó khăn dù chỉ tạm thời.

Cùng với đó, giá vàng biến động mạnh thời gian qua, một mặt do tác động của giá vàng thế giới tăng cao và do hiệu ứng chính sách về vàng của NHNN sẽ chấm dứt hoạt động huy động và cho vay vàng của các ngân hàng thương mại vào 25-11-2012.

Các dấu hiệu trên đây diễn ra trong cùng một khoảng thời gian, nếu không được khắc phục sớm sẽ dễ tạo hiệu ứng cộng hưởng gây tác động tâm lý tiêu cực đến thị trường, ảnh hưởng lớn tới việc kiểm soát lạm phát những tháng cuối năm.

Nhiều bất thường trên thị trường tiền tệ, Tài chính - Bất động sản, Thi truong tien te, tien te, thanh khoan, Tai chinh Quoc gia, Chinh phu, lai suat huy dong, lai suat, ngan hang, lien ngan hang, Ngan hang nha nuoc, chinh sach, gia vang, chinh sach ve vang, vay vang

Lãi suất huy động đã có dấu hiệu tăng vượt trần quy định từ đầu tháng 9. Đó là chỉ báo cho thấy một số ngân hàng có thể có khó khăn về thanh khoản.

Hơn nữa, nếu thị trường vàng biến động làm thay đổi cân đối cung cầu về vàng, tất yếu sẽ tác động đến thị trường ngoại hối và gây biến động đến tỷ giá.

Từ những nhận định trên, Ủy ban này kiến nghị cần tính toán và có những bước đi thận trọng trong việc điều chỉnh giá một số hàng hóa, dịch vụ. Trước mắt tạm thời chưa điều chỉnh thêm giá trong tháng 10 để củng cố tâm lý thị trường.

Cùng với đó, NHNN cần sớm công bố chính sách liên quan đến quyền và lợi ích của người dân, cũng như của các chủ thể trong nền kinh tế liên quan đến vàng bao gồm: quyền và điều kiện huy động vàng trong xã hội hoặc giữ hộ vàng cho dân; chuyển nhượng, mua bán; cơ chế xuất nhập khẩu vàng và cơ chế đảm bảo liên thông giá vàng trong nước và quốc tế…

Nguồn tin: 24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 58


Hôm nayHôm nay : 15968

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 394879

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9536087

Danh ngôn