Trang chủ » Tin Tức » Khoa học

Cứu hộ khỉ đuôi lợn

Thứ năm - 11/10/2012 15:56
Trung tâm cứu hộ Vườn quốc gia Pù Mát, Nghệ An vừa tiếp nhận con khỉ đuôi lợn quý hiếm để thả về tự nhiên.
Con khỉ sau khi được tiếp nhận và đưa về Trung tâm Cứu hộ động vật thuộc Vườn Quốc gia Pù Mát. Ảnh: Vườn quốc gia Pù Mát.

Theo thông tin trên website của Vườn quốc gia Pù Mát, sau khi được tình nguyện viên của Trung tâm giáo dục thiên nhiên (ENV) vận động, ông Nguyễn Đình Vỹ ở xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc đã bàn giao con khỉ đuôi lợn cho Trung tâm cứu hộ. Con khỉ đuôi lợn nặng 2,5 kg, tình trạng sức khỏe tốt. Trước khi thả về tự nhiên, Trung tâm cứu hộ sẽ huấn luyện để con khỉ thích nghi với điều kiện hoang dã.

Khỉ đuôi lợn còn có tên gọi là Macaca leonina (bộ Linh trưởng), là một trong những loài lớn nhất trong họ nhà khỉ. Chúng có lông hai bên má dài, rậm, màu hung sáng phủ gần kín tai tạo thành đĩa mặt.

Hôm 6/10, Trung tâm cũng tiếp nhận 2 con rùa hộp trán vàng (Cuora bourreti), trọng lượng 1,5 kg từ Trạm Quản lý bảo về rừng Cao Vều.

Hai cá thể rùa vừa được Trung tâm cứu hộ tiếp nhận. Ảnh: Vườn quốc gia Pù Mát.

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 66


Hôm nayHôm nay : 4959

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 331239

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9472447

Danh ngôn