Trang chủ » Tin Tức » Khoa học

Đàn ông mặt đỏ hấp dẫn phụ nữ

Thứ hai - 08/10/2012 13:54
Một nghiên cứu mới đây cho thấy, đàn ông sở hữu khuôn mặt màu đỏ thường hấp dẫn phụ nữ hơn.
Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton sở hữu khuôn mặt đỏ. Ảnh: AFP.

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học St Andrews, Nottingham, Durham đã yêu cầu 45 phụ nữ lựa chọn màu khuôn mặt ở các bức ảnh trên máy tính của 21 người đàn ông trẻ tuổi mà họ cảm thấy hấp dẫn.

Kết quả cho thấy, khuôn mặt màu đỏ của đàn ông trở nên hấp dẫn đặc biệt với phụ nữ. Phụ nữ cho rằng, màu sắc đỏ chứng tỏ đàn ông có sức khỏe tốt.

“Chúng tôi phát hiện màu đỏ khiến khuôn mặt đàn ông mang vẻ thống trị, mạnh mẽ và điều đó là yếu tố hấp dẫn phụ nữ hơn”, giáo sư David Perrett, thành viên nhóm nghiên cứu nói với DailyTelegraph.

Nghiên cứu công bố trên tạp chí Evolutionary Psychology. Nghiên cứu này có thể lý giải tại sao người có mặt đỏ như cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, Richard Branson có năng khiếu lãnh đạo, còn nam tài tử Brad Pitt trở nên hấp dẫn với nhiều phụ nữ.

Các nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng đàn ông thích phụ nữ mặc màu đỏ, và trong các cuộc hẹn, nếu nàng sử dụng màu đỏ, chàng sẽ thường chi nhiều tiền hơn cho việc ăn uống hẹn hò với nàng.

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46


Hôm nayHôm nay : 16936

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 433271

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9574479

Danh ngôn