Trang chủ » Tin Tức » Khoa học

Kẻ dám thách thức mọi sát thủ

Thứ ba - 09/10/2012 15:55
Khi thấy sa giông da nhám, ếch yêu tinh châu Phi nghĩ rằng nó đã kiếm được bữa ăn dễ dàng vì con mồi không chạy. Nhưng sau khi nuốt chửng mục tiêu, ếch chết và sa giông chui ra khỏi miệng nó.

Sa giông da nhám (Taricha granulosa) là một loài động vật lưỡng ở khu vực Bắc Mỹ. Da của chúng tiết ra chất độc tetrodotoxin cực mạnh có khả năng gây tử vong cho hàng chục người trưởng thành. Với chất độc khủng khiếp đó, sa giông da nhám chẳng hề "ngán" bất kỳ động vật săn mồi nào.

Một con rắn phát hiện sa giông da nhám và bò theo. Nhưng khi tới gần mục tiêu, con rắn do dự bởi con mồi không hề tỏ ra sợ hãi. Nó ngẩng đầu lên để con rắn thấy lớp da màu đỏ ở phần dưới của đầu và bụng. Kẻ săn mồi không chân hiểu rằng màu đỏ đồng nghĩa với chất độc và tránh xa mục tiêu.

Nhưng chỉ một số loài săn mồi hiểu được sự nguy hiểm của sa giông và ếch yêu tinh châu Phi không thuộc số đó. Khi sa giông trở về dòng suối, nó gặp một con ếch yêu tinh châu Phi. Thấy sa giông không hề hoảng sợ, ếch không hề nghi ngờ mà nuốt chửng con mồi. Vài giây sau, nó chết vì chất độc trên da của sa giông. Sau khi ếch gục, sa giông chui ra từ dạ dày của kẻ săn mồi và quay trở về "ngôi nhà" của nó.

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 52


Hôm nayHôm nay : 8643

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 442415

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9583623

Danh ngôn