Trang chủ » Tin Tức » Khoa học

Người cổ đại thích ăn "báu vật quốc gia" Trung Quốc

Thứ tư - 17/10/2012 13:39
Gấu trúc, loài được coi là "báu vật quốc gia" của Trung Quốc, từng là món ăn ưa thích của người cổ đại sống ở khu vực này là phía tây nam nước này.
Số lượng gấu trúc ở Trung Quốc ngày càng giảm. Ảnh: Xinhua

Người tiền sử ăn thịt gấu trúc sống trong khu vực mà ngày nay là Trùng Khánh.

"Chúng tôi nghiên cứu nhiều mẫu hóa thạch gấu trúc khai quật ở Trùng Khánh, nơi người cổ đại từng sống. Số lượng lớn các mẫu hóa thạch cho thấy gấu trúc bị giết chết rất nhiều để làm thịt, thực phẩm", ông Wei Guangbiao, người đứng đầu Viện Khảo cổ học, thuộc Viện Bảo tàng Trung Khánh nói.

"Ở thời kỳ nguyên thủy, con người sẽ không giết những loài động vật không có lợi gì với họ", Wei giải thích thêm với Xinhua.

Nhà khoa học trên cho biết thêm, gấu trúc cổ có niên đại khoảng 10.000 đến 1 triệu năm. Kích thước của chúng nhỏ hơn nhiều so với ngày nay, tương đương loài chó ngao Tây Tạng. Tuy nhiên, chúng vẫn được xem là tổ tiên của những con gấu trúc lớn ở Trung Quốc hiện nay.

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 87


Hôm nayHôm nay : 494

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 395627

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9536835

Danh ngôn