Trang chủ » Tin Tức » Pháp luật » Ký sự |

Đòi ly hôn vì vợ không nghe lời

Thứ ba - 30/10/2012 08:17
Cụ ông 86 tuổi bảo, nếu không ly hôn lúc này sợ sau khi chết xuống âm phủ không ai xét xử nữa. Cụ sẽ chia cho vợ 10 chỉ vàng, 10 triệu đồng.

Cuối tháng 9, TAND huyện Cai Lậy (tỉnh Tiền Giang) đưa vụ cụ ông 86 tuổi xin ly hôn với cụ bà 76 tuổi ra xét xử. Tại phiên tòa, cụ ông trình bày vợ chồng kết hôn từ năm 1955 qua mai mối của người thân. Cụ bà có “tật xấu” là hay bênh con, không nghe lời chồng nên giờ ông thấy hạnh phúc không còn, xin tòa cho ly hôn. Vợ chồng có 5 con, ai cũng đã có gia đình riêng nên không đặt ra yêu cầu giải quyết. Còn về tài sản, vợ chồng có một thửa đất đứng tên ông, có hai căn nhà cận kề nhau. Nếu tòa cho ly hôn thì xin tòa để lại nhà, đất cho ông. Ông sẽ chia lại cho bà 10 chỉ vàng, 10 triệu đồng...

Cụ bà buồn rầu nói những gì cụ ông trình bày có phần đúng, phần không. Đúng là hiện giờ hai vợ chồng vẫn sống với nhau, con cái đã lớn nên ra riêng, chỉ còn bà hằng ngày lo lắng cho ông. Còn ông bảo bà hay bênh con thì cũng... đúng, là mẹ nào mà chẳng thương con. Ông bảo giờ không còn hạnh phúc là sai, bởi bà đâu thấy hai vợ chồng lục đục, giận hờn.

Cụ bà trình bày xong, cụ ông lại lên tiếng bảo thật ra cũng không có ý định ly hôn nhưng hằng ngày thấy vợ quá thiên về con nên không chịu được. “Vợ thì phải nghe lời chồng chứ. Vả lại, nếu không ly hôn lúc này thì sợ sau khi chết xuống âm phủ thì không ai cho ly hôn nữa...” , cụ ông trần tình. Còn cụ bà kiên quyết bảo vợ chồng sống với nhau đã cả đời, nay về già, sắp xuống nơi an nghỉ cuối cùng rồi mà ly hôn gì nữa.

Quá trình xét xử, tòa động viên cụ ông nghĩ lại, đừng quá cố chấp việc vợ bênh con mà đòi ly hôn nhưng ông vẫn nằng nặc... bảo lưu quan điểm.

Sau khi xem xét, HĐXX xét thấy cuộc sống vợ chồng của hai cụ vẫn hạnh phúc, là tấm gương cho con cái. Giữa hai cụ không có mâu thuẫn gì lớn, chỉ vì cho rằng cụ bà hay nghe lời con, hay bênh con nên mới xin ly hôn. Đây không phải là lý do chính đáng nên không có cơ sở chấp nhận. Mặt khác, giờ trong nhà chỉ có hai ông bà lo lắng cho nhau, nếu cho ly hôn thì sẽ gây khó khăn cho cuộc sống của cả hai bên. Do vậy, tòa quyết định bác đơn của cụ ông.

Sau phiên xử, cụ ông ra về và mấy hôm sau đã chuyển một bản kháng cáo đến tòa...

Đọc đơn và lời khai của cụ ông tôi thấy ngộ, cố thay mặt tòa hòa giải, động viên ông cụ hàn gắn lại, làm gương cho con cháu. Tại các phiên hòa giải, con cháu nhiều lần khuyên, năn nỉ rút đơn nhưng cụ ông vẫn cương quyết ly hôn...

Qua tìm hiểu người nhà của hai cụ, chúng tôi biết hai cụ sống rất hạnh phúc, có nhà riêng, con cháu đều có địa vị trong xã hội. Trường hợp hai cụ ly hôn là rất ít...

Trường hợp này, hai cụ rất gương mẫu nhưng lại để ra tình trạng như vậy thì những gia đình khác trong xã hội biết sự việc như vậy sẽ nghĩ như thế nào? Do đó, tôi không muốn các gia đình ly hôn, đặc biệt với trường hợp hai cụ.

Theo Pháp luật TP HCM

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 49

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 48


Hôm nayHôm nay : 2199

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42227

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10116984

Danh ngôn