Trang chủ » Tin Tức » Thị trường » Mua sắm

Phần mềm kế toán quản lý nhà hàng

Thứ ba - 30/10/2012 08:14
Nghiệp vụ kế toán, quản lý trong lĩnh vực nhà hàng có thể không phức tạp như một số ngành khác, song vẫn có đặc thù rất chi tiết mà một một phần mềm thông thường khó xử lý triệt để, khiến người dùng mất thời gian.

Dưới đây là những đặc thù về nhu cầu quản lý ngành nhà hàng:

1. Đặc thù trong quản lý kho

Việc quản lý hàng hóa trong kế toán nhà hàng thường chia làm 2 nhóm riêng biệt:

- Nhóm thứ nhất (hàng chuyển bán): là hàng hóa có thể bán trực tiếp cho khách hàng mà không phải qua chế biến. Nhóm hàng này thường quản lý theo hình thức "kiểm kê thường xuyên".

- Nhóm thứ hai (hàng tự chế): là hàng hóa, vật tư phải qua khâu chế biến tại nhà hàng, khách sạn thành các món ăn mới để phục vụ người dùng. Nhóm này thường quản lý theo hình thức "kiểm kê định kỳ hằng tháng" hoặc "kiểm kê thường xuyên" nhưng có kết hợp với việc quản lý định mức tiêu hao nguyên vật liệu theo từng món ăn khi xuất kho.

2. Đặc thù trong bán hàng

Giá bán trong các nhà hàng thường được quyết định bởi bộ phận quản lý và niêm yết theo hình thức trọn gói - giá bán đã bao gồm tất cả các khoản thuế (VAT, thuế tiêu thụ đặc biệt...) và các phí dịch vụ. Vì thế, phần mềm kế toán cần có chức năng tự động tách giá bán và hạch toán các nghiệp vụ liên quan.

3. Đặc thù trong quản lý định mức nguyên vật liệu và tính giá thành sản phẩm

- Đây là vấn đề phức tạp và làm tốn thời gian cho nhân viên kế toán nhà hàng. Bạn cần phải lập định mức và lưu trữ các phiên bản định mức khác nhau theo thời gian (hằng tháng, quý,…) để có thể hoạch định kế hoạch lãi cho từng món ăn.

- Khó khăn trong việc liên kết là lấy số liệu từ các máy bán hàng (POS) hay chương trình bán hàng mà không phải nhập lại dữ liệu. Bạn cũng cần tập hợp và xuất nguyên vật liệu một cách nhanh nhất (theo quán, theo kho) các món ăn được khách hàng đặt trước.

- Xử lý chênh lệch giữa tồn kho thực tế và tồn kho sổ sách để làm sao có các báo cáo phân tích chi phí, hiệu quả kinh doanh cho lãnh đạo một cách nhanh chóng.

- Tập hợp chi phí và tính ra giá thành sản phẩm nhanh và chính xác phục vụ việc quyết toán.

4. Yêu cầu về các báo cáo quản trị đối với nhà hàng

Phần mềm kế toán cần cung cấp nhanh cho nhà quản lý các báo cáo quản trị, nhằm phân tích, đánh giá chính xác tình hình về doanh thu, chi phí của doanh nghiệp. Tối thiểu các báo cáo sau:

- Báo cáo hiệu quả kinh doanh theo bộ phận và mặt hàng, đơn hàng.

- Báo cáo chi phí bán hàng.

- Báo cáo tiêu hao nguyên liệu.

- Bảng kê chi tiết số lượng bán hằng tháng.

- Bảng kê chi tiết doanh thu hằng tháng.

- Báo cáo theo dõi giá nhập nguyên liệu.

Màn hình lập định mức và thiết lập giá bán.

EFFECT-SQL 3.0 - phần mềm chuyên ngành nhà hàng

Với kinh nghiệm triển khai thực tế cho nhiều hệ thống nhà hàng lớn, Công ty cổ phần phần mềm Hiệu Quả Xanh (Green Effect) đã cho ra đời Phần mềm kế toán EFFECT-SQL 3.0 chuyên ngành nhà hàng với các ưu điểm như sau:

- Đáp ứng đầy đủ chế độ kế toán hiện hành, kinh phí đầu tư thấp.

- Tiết kiệm chi phí về nhân lực, thời gian do hệ thống đã được tối ưu hóa với nhiều tính năng tự động.

- Tạo lập dễ dàng một hệ thống quản lý liên hoàn với khả năng kết nối với các máy bán hàng (POS) hoặc các phần mềm bán hàng khác.

- Hạn chế việc thất thoát nguyên liệu với công cụ thiết lập định mức chi tiết tới từng sản phẩm.

- Dễ dàng tính toán được giá thành sản phẩm và đưa ra giá bán phù hợp, tăng tính cạnh tranh kinh doanh.

- Phân tích tình hình bán hàng và chi phí doanh nghiệp nhanh thông qua hệ thống báo cáo quản trị, giúp các công ty đưa ra quyết định kinh doanh sát với tình hình thực tế.

Phần mềm kế toán EFFECT-SQL 3.0 chuyên ngành nhà hàng đã được kiểm nghiệm và sẵn sàng áp dụng được cho các nhà hàng từ nhỏ đến lớn với giá cả phải chăng. Các nhà hàng có thể cài đặt và ứng dụng phần mềm chuẩn trong vòng một tuần, ngoài ra nếu cần thêm yêu cầu ngoài các chức năng có sẵn của phần mềm, Green Effect cũng sẽ được đáp ứng nhanh chóng nhờ vào tính động của phần mềm cùng sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp.

Tham khảo chi tiết tại đây

Công ty cổ phần Phần mềm Hiệu Quả Xanh (Green Effect)

Lầu 4, Tòa nhà Athena, 146-148 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình, TP HCM

Tel: 08.3948 3804, 08.3948 3805, 08.3948 3806

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 16582

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 432917

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9574125

Danh ngôn