Trang chủ » Tin Tức » Pháp luật

Núp bóng du lịch sinh thái để ‘lật đổ chính quyền’

Thứ hai - 08/10/2012 13:57
Ông Thu và 21 người khác được cho là đã núp bóng doanh nghiệp hoạt động du lịch sinh thái để lập căn cứ địa, "thực hiện việc đấu tranh lật đổ chính quyền Nhà nước Việt Nam". 10 người bị điều tra hành vi "lật đổ chính quyền"

Ngày 8/10, Viện KSND tỉnh Phú Yên đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ vụ án sang tòa cùng cấp để đưa ra xét xử ông Phan Văn Thu (64 tuổi, ngụ Bình Định) và 21 bị cáo khác về hành vi Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Ông Thu và những người khác được cho là đã núp bóng doanh nghiệp du lịch sinh thái để hoạt động nhằm lật đổ chính quyền. Ảnh: Thiên Lý

Theo cáo trạng, từ năm 2003 đến đầu năm 2012, tại Khu du lịch sinh thái Đá Bia (thuộc xã xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên), ông Thu và nhóm người của mình đã thành lập tổ chức chính trị có tên gọi “Hội đồng công luật công án Bia Sơn”. Tổ chức này được cho là đã núp bóng doanh nghiệp hoạt động du lịch sinh thái để xây dựng khu du lịch sinh thái Đá Bia thành căn cứ địa chỉ huy hoạt động của tổ chức.

Cơ quan công tố cho rằng, với chiến lược “tiền sinh thái, hậu tổ đình”, “bất bạo động”, tổ chức này lập thành 12 ban, 26 pháp hội và 4 nhóm chưa đặt tên ở các địa phương; sáng tác, biên soạn nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, vu khống, nói xấu chế độ...

Theo điều tra của nhà chức trách, nhóm của ông Thu đã xây dựng nội quy, quy chế hoạt động, cương lĩnh hành động để định hướng cho hoạt động của tổ chức, các pháp hội địa phương. Bên cạnh đó, tổ chức này còn tuyên truyền, lôi kéo người dân vào tổ chức để đóng góp của cải vật chất, công sức đồng thời là lực lượng chính trị của tổ chức ở các địa phương.

Các bị cáo còn được cho là đã dự kiến tên nước, Quốc kỳ, Quốc ca, Thủ đô, ngày Quốc khánh, bộ máy chính quyền trung ương, địa phương, sắc phong 72 tướng lĩnh. Kế hoạch đề ra là từ năm 2013 ông Thu lãnh đạo “Hội đồng công luật công án Bia Sơn” và các đệ tử, bào tộc thực hiện việc đấu tranh lật đổ chính quyền Nhà nước Việt Nam, thành lập cái gọi là nhà nước Đại Nam Kinh Châu.

Một số người khác được cho là có liên quan đến vụ án, song nhà chức trách cho rằng họ đã tự thú, tố giác tội phạm, khai rõ sự việc giúp cơ quan điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo nên được miễn trách nhiệm hình sự, xử lý bằng biện pháp khác.

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 55


Hôm nayHôm nay : 9202

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 442974

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9584182

Danh ngôn