Trang chủ » Tin Tức » Pháp luật

Truy tố bí thư xã giả mạo trong công tác

Thứ ba - 16/04/2013 07:47
VKSND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) vừa có cáo trạng truy tố ông Nhan Văn Truyền (nguyên bí thư đồng thời là chủ tịch UBND xã Cửa Cạn) và Nguyễn Trọng Nhi (nguyên cán bộ địa chính xã) về tội giả mạo trong công tác.

Theo hồ sơ, đầu năm 2011, ông Nguyễn Phú Nam (lúc này là trưởng Phòng TN MT huyện Phú Quốc, hiện là bí thư xã Dương Tơ) rủ Nhan Văn Truyền đến nhà nhậu. Tại buổi nhậu, ông Nguyễn Hùng cho biết mình đang vướng 19.000 m2 đất, không được xét cấp giấy tại xã Cửa Cạn.

Sau đó, ông Truyền chỉ đạo cho Nhi phải tìm mọi cách để đất của ông Hùng đủ điều kiện cấp giấy. Nhi đã dùng thủ thuật in, cắt, phôtô để đưa số đất của ông Hùng vào hồ sơ đủ điều kiện đề nghị cấp giấy đỏ.

Trong quá trình hợp thức hóa thửa đất cho ông Hùng, ông Nguyễn Phú Nam đã chỉ đạo cho Lâm Đình Tuyến (cán bộ Phòng TN MT Phú Quốc) kiểm tra, giúp làm. Hồ sơ chạy lòng vòng, đến ngày 20-4-2012, ông Hùng được cấp giấy đỏ cho số đất không đủ điều kiện.

Theo một số cán bộ hưu trí tại Phú Quốc, ông Nam và Tuyến đã tích cực giúp sức để hồ sơ của ông Hùng được cấp giấy sai nhưng cơ quan chức năng không xem xét trách nhiệm hai người này là chưa thỏa đáng.

Theo VĨNH SƠN
PLHCM

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38


Hôm nayHôm nay : 16940

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 433275

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9574483

Danh ngôn