Trang chủ » Tin Tức » Thế giới

Người Việt mang Vovinam đến Berlin

Thứ năm - 04/10/2012 14:38
Có mặt hàng chục năm tại Đức và châu Âu, nhưng cuối tuần qua môn võ truyền thống của Việt Nam mới lần đầu tiên được giới thiệu tại Berlin, nhằm quảng bá tinh hoa võ học nước nhà và gắn kết kiều bào xa xứ.

Ngày 29/9, Vovinam - Việt Võ Đạo, môn võ thuật truyền thống của người Việt lần đầu tiên được giới thiệu tại thủ đô Berlin, Đức

Lễ ra mắt Vovinam - Việt Võ Đạo, môn võ thuật truyền thống của người Việt, diễn ra tại thủ đô Berlin, Đức, hôm 29/9.

Chứng kiến lễ ra mắt Vovinam tại Berlin có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, Võ sư Trần Đại Chiêu, Phó Chủ tịch Liên đoàn Vovinam châu Âu, đại diện Vovinam Đức cùng đông đảo đại diện các hội đoàn trong cộng đồng người Việt; những người Việt và bạn bè Đức hâm mộ môn võ đặc sắc Việt Nam này.

Chứng kiến lễ ra mắt Vovinam tại Berlin có đại diện sứ quán Việt Nam tại Đức, phó chủ tịch Liên đoàn Vovinam châu Âu, đại diện Vovinam Đức, cùng đông đảo đại diện các hội đoàn trong cộng đồng người Việt, những người Việt và bạn bè Đức hâm mộ môn võ đặc sắc của Việt Nam.

Võ sư Trần Đại Chiêu đã trao cho ông Đoàn Văn Ấm, Giám đốc trung tâm Y dược Á-Âu Đoàn Ấm, trưởng đại diện Vovinam Berlin, biểu tượng và bộ áo đấu của môn phái, với mong muốn Vovinam Berlin sẽ lớn mạnh, không ngừng phát triển và mở rộng môn phái ra khắp nước Đức và châu Âu.

Võ sư Trần Đại Chiêu, phó chủ tịch liên đoàn Vovinam Đức, đã trao cho ông Đoàn Văn Ấm (phải) biểu tượng và bộ áo đấu của môn phái, với mong muốn Vovinam Berlin sẽ lớn mạnh, không ngừng phát triển và mở rộng môn phái ra khắp nước Đức và châu Âu. Ông Ấm là giám đốc trung tâm Y dược Á-Âu Đoàn Ấm, kiêm trưởng đại diện Vovinam Berlin.

Tại châu Âu và Đức, Vovinam đã có mặt từ hàng chục năm qua và ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp người Việt và người sở tại tham gia tập luyện. Tuy vậy, đây là lần đầu tiên môn phái này được giới thiệu ở thủ đô Berlin.

Tại châu Âu và Đức, Vovinam đã có mặt từ hàng chục năm qua và ngày càng thu hút đông đảo các tầng lớp người Việt và người Đức tham gia tập luyện. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên môn phái này được giới thiệu ở thủ đô Berlin.

Là thành viên mới nhất của Liên đoàn Vovinam Đức, Vovinam Berlin hy vọng với lợi thế là nơi có đông người Việt sinh sống, sẽ thu hút được đông đảo người Việt, đặc biệt là thế hệ thanh, thiếu niên cùng các bạn Đức tham gia tập luyện môn võ đặc sắc Việt Nam này

Là thành viên mới nhất của Liên đoàn Vovinam Đức, Vovinam Berlin hy vọng với lợi thế là nơi có đông người Việt sinh sống, sẽ thu hút được đông đảo người Việt, đặc biệt là thế hệ thanh, thiếu niên cùng các bạn bè Đức tham gia tập luyện môn võ này.

Vovinam Berlin cũng khẳng định các võ sinh đến với môn phái, sẽ không chỉ được học võ, mà còn có cơ hội tìm hiểu lịch sử, những nét đặc sắc của nền văn hóa, võ học truyền thống Việt Nam, qua đó tạo sợi dây gắn kết giữa những người con xa xứ với nguồn cội, dân tộc Việt Nam

Vovinam Berlin cũng khẳng định các võ sinh đến với môn phái sẽ không chỉ được học võ, mà còn có cơ hội tìm hiểu lịch sử, những nét đặc sắc của nền văn hóa, võ học truyền thống Việt Nam, qua đó tạo sợi dây gắn kết giữa những người con xa xứ với nguồn cội, dân tộc Việt Nam.
tung chưởng
Tại lễ ra mắt, những người yêu mến môn võ cổ truyền của Việt Nam đã có cơ hội mãn nhãn với các thế võ, các bài quyền độc đáo của Vovinam.

Đặc biệt là các "ngón" "phi thân kẹp cổ", đá quét... do các võ sư và môn sinh Vovinam trình diễn.

Các khán giả nhí say sưa với môn võ đạo của quê hương.

Nữ môn sinh xinh đẹp của Vovinam Berlin.

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 69


Hôm nayHôm nay : 15921

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 394832

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9536040

Danh ngôn