Trang chủ » Tin Tức » Thế giới

Tàu sân bay Mỹ lượn khắp Thái Bình dương

Thứ sáu - 19/10/2012 08:08
Hàng không mẫu hạm USS George Washington di chuyển khắp khu vực châu Á - Thái Bình dương trong thời gian qua, sẵn sàng bảo vệ các lợi ích hàng hải của Mỹ và đồng minh. Chiến hạm các nước đổ về Biển Đông Mỹ điều tàu tới tây Thái Bình dương

Tàu USS George Washington di chuyển tại Thái Bình dương trong nhiệm vụ tuần tra thông thường hôm 12/9. Theo tạp chí TIME của Mỹ, tàu sân bay này thuộc một nhóm tàu chiến đấu được điều tới khu vực châu Á - Thái Bình dương, cùng với một nhóm tàu khác có hàng không mẫu hạm USS John C. Stennis. Mỗi tàu sân bay nói trên có 80 chiến đấu cơ. Mỗi nhóm tàu chiến đấu mà hai tàu này tham gia còn có nhiều tuần dương hạm mang tên lửa dẫn đường, khu trục hạm, tàu ngầm và tàu hậu cần.

Hôm 21/9, USS George Washington tới đảo Guam trong chuyến thăm cảng kéo dài 4 ngày.

Các thủy thủ kéo các kiện hàng trên boong tàu USS George Washington hôm 2/10. Chiến hạm này hiện cùng với phi đội máy bay chiến đấu của nó đang hợp thành một lực lượng sẵn sàng, nhằm bảo vệ các lợi ích hàng hải của Mỹ cùng các đồng minh, đối tác ở khu vực châu Á - Thái Bình dương.

Các thủy thủ kéo một đường ống trên tàu USS George Washington trong khi thực hiện việc tiếp liệu trên biển với tàu chở dầu USNS Pecos hôm 2/10.

Binh sĩ Mỹ giới thiệu về tàu USS George Washington cho người dân địa phương và thành viên Lực lượng Vũ trang Malaysia trong một tour tham quan con tàu hôm 10/10.

Binh sĩ Mỹ rước quốc kỳ nước này cùng cờ của hải quân và cờ riêng của tàu USS George Washington hôm 13/10, khi tàu đang ở eo biển Malacca, phía nam của Malaysia.

Các phóng viên Malaysia và quốc tế theo dõi chiếc chiến đấu cơ đáp xuống boong tàu hôm 12/10, khi USS George Washington đang hoạt động tại biển Andaman, phía đông của Ấn Độ Dương.

Một chiếc E-2C Hawkeye từ từ đáp xuống boong tàu USS George Washington hôm 15/10. Sự xuất hiện của các tàu sân bay Mỹ tại khu vực châu Á - Thái Bình dương gây nhiều chú ý, do khu vực này đang có những tranh chấp chủ quyền biển đảo giữa một số nước, đặc biệt là tranh chấp chủ quyền quần đảo Senkaku/Điếu Ngư giữa Trung Quốc và Nhật Bản trong thời gian qua.

Hai thủy thủ trên siêu tàu sân bay Mỹ cùng tham gia một bài tập cảnh báo an ninh hôm 16/10.

Chiếc chiến đấu cơ F/A-18F Super Hornet cất cánh từ boong tàu USS George Washington trong một chuyến bay thông thường ngày 17/10.

Nguồn tin: vnexpress.net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 52


Hôm nayHôm nay : 12858

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52886

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10127643

Danh ngôn