Trang chủ » Tin Tức » Thế giới

Thủ tướng Nhật cải tổ nội các, chỉ định tân bộ trưởng tài chính

Thứ hai - 01/10/2012 11:56
(Dân trí) - Thủ tướng Nhật Noda hôm nay đã cải tổ nội các, chỉ định Koriki Jojima, thành viên cấp cao trong dảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) cầm quyền làm tân bộ trưởng tài chính.
Koriki Jojima được chọn làm Bộ trưởng tài chính trong cuộc cải tổ nội các của Thủ tướng Noda.
Koriki Jojima được chọn làm Bộ trưởng tài chính trong cuộc cải tổ nội các của Thủ tướng Noda.

Ngoại trưởng Koichiro Gemba nằm trong số những cái tên nặng ký giữ nguyên chức vụ trong cuộc cải tổ nội các mà ông Noda mong muốn sẽ hàn gắn rạn nứt với Trung Quốc trong tranh chấp biển đảo và thúc đẩy tỉ lệ ủng hộ dành cho ông.

Ông Noda cho biết cuộc cải tổ sẽ là kích lệ lớn cho chính phủ của ông. “Cuộc cải tổ này sẽ giúp chính phủ và các đảng cầm quyền (DPJ lên nắm quyền nhờ liên minh với một đảng nhỏ hơn), phối hợp để giải quyết một số vấn đề trong nước cũng như ngoại giao, củng cố thêm chức năng của nội các”.

Cuộc cải tổ diễn ra khi tỉ lệ ủng hộ dành cho thủ tướng Noda vẫn ảm đạm sau cuộc chiến tại cơ quan lập pháp nhằm tăng gấp đôi thuế bán hàng.

Nó cũng diễn ra vào thời điểm Tokyo đang vướng vào tranh chấp với Bắc Kinh về chủ quyền quần đảo trên Hoa Đông mà Nhật gọi là Senkaku, trong khi Trung Quốc gọi là Điếu Ngư.

Ông Noda cũng đưa Makiko Tanaka vào nội các với tư cách tân bộ trưởng giáo dục, với hi vọng sẽ xoa dịu được căng thẳng với Trung Quốc, do cha bà, một cựu thủ tướng Nhật, là người đã bình thường hóa mối quan hệ với Trung Quốc năm 1972.

Vũ Quý

Theo AFP

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 75


Hôm nayHôm nay : 896

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 396029

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9537237

Danh ngôn