Trang chủ » Tin Tức » Thị trường

BT Xây dựng nói về gói tín dụng 30.000 tỷ

Thứ hai - 15/04/2013 03:22
Trong chương trình Dân hỏi - Bộ trưởng trả lời phát sóng trên VTV tối qua (14/4), Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng nói về vấn đề có nên giải cứu bất động sản hay để thị trường rơi tự do.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho rằng để nền kinh tế thị trường phát triển, cần phát triển đồng bộ các loại thị trường, đặc biệt là thị trường bất động sản.

Theo Bộ trưởng, việc tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản là một nhiệm vụ cần thiết. Hiện tại, Chính phủ đang nỗ lực để đề ra một hệ thống giải pháp đồng bộ để làm ấm dần thị trường, trong đó có gói tín dụng 30.000 tỷ đồng. Với gói tín dụng này, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tái cấp vốn cho các ngân hàng thương mại để những người nghèo, cán bộ, công chức, viên chức, quân nhân, công nhân... được vay tiền để cải thiện chỗ ở hay thuê, mua nhà.

Bộ trưởng Dũng đánh giá, gói tín dụng 30.000 tỷ đồng tuy nhỏ, nhưng rất quan trọng. Gói tín dụng này sẽ cùng với sự hỗ trợ khác của Nhà nước sẽ kích cầu tiêu dùng.

Cũng trong buổi đối thoại này, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho biết, việc người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam cũng là một giải pháp tháo gỡ thị trường bất động sản. Bộ Xây dựng đang xây dựng, sau đó trình Chính phủ những giải pháp tích cực trong việc mua bán nhà dành cho đối tượng này, cố gắng trình lên Quốc hội trong năm 2013.

Nguồn tin: 24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 9717

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 443489

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9584697

Danh ngôn