Trang chủ » Tin Tức » Thị trường

Nhận định TTCK tuần từ 22-26/10

Thứ bảy - 20/10/2012 07:57
VnEconomy giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường tuần từ 22-26/10...

Sẽ tiếp tục phân hóa mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

“Chỉ số VN-Index có phiên cuối tuần biến động mạnh và giảm điểm. Cầu vào phiên giao dịch buổi sáng khá mạnh đẩy chỉ số vượt mốc tâm lý 400 điểm và vận động ở vùng này khá lâu. Tuy vậy, lượng bán khá dày khiến thị trường trùng xuống vào phiên giao dịch buổi chiều. Số mã tăng giá chỉ chiếm gần 43% so với mã giảm giá. GAS, VNM, EIB tăng giá giúp cho chỉ số không mất quá nhiều điểm số.

Cây nến ngày cũng cho thấy sự lưỡng lự rất lớn của hai bên cung và cầu. Khối lượng giao dịch tăng lên mức 48,97 triệu đơn vị, tăng mạnh 45,54% so với phiên trước. Đáng tiếc là khối lượng lại tăng lên trong phiên giảm điểm và là đà cản cho những phiên hồi phục (nếu có).

Chúng tôi cho rằng, sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra mạnh trong những phiên của tuần giao dịch kế tiếp và như vậy danh mục đầu tư lướt sóng tiếp tục cần được thu hẹp lại nhanh chóng. Nhà đầu tư lướt cần tận dụng những đợt hồi ngắn hoặc hồi phục trong phiên để chốt lời”.

“Nhạy” hơn với những thông tin xấu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Phiên 19/10 đã cho thấy sự “thiếu bền vững” của nhịp hồi phục vừa qua cũng như hệ quả của một loạt tín hiệu “lệch pha” không lành mạnh mà chúng tôi đã cảnh báo trong các bản tin trước. Đây cũng là nguyên nhân chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn thực hiện chốt lời và đưa tỷ trọng cổ phiếu xuống mức thấp, thậm chí là tạm thời đứng ngoài thị trường. Những nhịp hồi phục nhẹ đan xen vẫn có thể xuất hiện trong các phiên giao dịch đầu tuần tới nhưng đều được xem là cơ hội bán trong một xu hướng giảm điểm chủ đạo.

Sóng giảm điểm lần này được dự báo dựa trên quan điểm của phân tích kỹ thuật có thể sẽ khá “thoải”. Sự phân hóa giữa các mã cổ phiếu vẫn sẽ tái diễn cùng thông tin kết quả kinh doanh quý 3 được công bố. Tuy nhiên, kể từ tuần tới và càng về giai đoạn sau của mùa báo cáo kết quả kinh doanh, nhóm các công ty có kết quả tiêu cực sẽ xuất hiện ngày càng nhiều. Mặc dù đây không phải là yếu tố mới nhưng vẫn sẽ có những tác động nhất định đến diễn biến thị trường – vốn đang trong xu hướng sụt giảm và có tính “nhạy” hơn với những thông tin xấu”.

VN-Index có thể quay về hỗ trợ 380

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB – ACBS)

“Trong các phiên tới, VN-Index có thể tiếp tục lình xình cho đến khi vượt kháng cự nhỏ 400 hoặc xa hơn là 405. Khi đó, chúng tôi kỳ vọng chỉ số sẽ hồi phục về đỉnh tháng 8 ở 437. Ngược lại, nếu giảm dưới mức 396, VN-Index nhiều khả năng đã hoàn thành sóng c của sóng Y dựa trên phân tích Elliott của chúng tôi. Khi đó, nhiều khả năng chỉ số sẽ giảm sâu hơn. Trong trường hợp xấu nhất là VN-Index sẽ bắt đầu sóng 3.

Hiện tại, chúng tôi duy trì quan điểm tiêu cực và cho rằng VN-Index có thể quay về hỗ trợ 380 trong 1, 2 tuần tới.

Tiêu cực hơn, do đang dừng ở mức hỗ trợ nhỏ 54,7 điểm, chỉ số HNX-Index có thể giằng co trong 1 - 2 phiên tới. Dưới mức này, HNX-Index nhiều khả năng quay về đáy cũ ở 53,78 hoặc sâu hơn.

Ngược lại, nếu vượt kháng cự 57, chỉ số này sẽ hoàn thành mô hình Inverse Head & Shoulders với mức mục tiêu 60,22. Ở khía cạnh khác, theo phân tích Elliott của chúng tôi, HNX-Index sẽ không thể vượt 59 vì sóng 4 không thể đi vào vùng của sóng 1. Chúng tôi duy trì quan điểm tiêu cực ở bức tranh lớn hơn với HNX-Index ngay cả khi chỉ số này vượt kháng cựu 57.

Với quan điểm thận trọng, chúng tôi cho rằng đứng ngoài thị trường hoặc duy trì tỷ lệ cổ phiếu thấp là lựa chọn thích hợp ở thời điểm hiện tại”.

Chỉ nên tham gia với tỷ trọng nhỏ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Diễn biến thị trường trong thời gian gần đây là những phiên xanh đỏ xen kẽ nhau, xu thế chủ đạo vẫn là đi ngang và được duy trì trong nhiều tháng qua.

Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên tiếp tục giữ tỷ lệ tiền cao trong danh mục và chờ đợi cơ hội khi thị trường có tín hiệu bứt phá. Chỉ nên tham gia thị trường với tỷ trọng nhỏ, mua/bán ở ngưỡng hỗ trợ/kháng cự và ưu tiên những cổ phiếu lãi lớn, sớm hoàn thành kế hoạch để kỳ vọng đến mặt bằng giá mới cao hơn”.

Quan sát kỹ các mốc 400-405 và 378-384

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Woori CBV)

“Cả 2 sàn có mức giảm không đồng đều trong phiên ngày 19/10 do sự biến động giá của những cổ phiếu ảnh hưởng tới chỉ số trái ngược nhau. Do vậy, có khả năng cả 2 chỉ số vẫn chưa có đủ động lực để thoát khỏi mô hình tích lũy hiện tại.Theo chúng tôi, nhà đầu tư nên giảm tỷ trọng cổ phiếu để hạn chế rủi ro.

Các mốc cơ sở để định hình xu hướng tăng hoặc giảm dài hơn đối với chỉ số VN-Index ở khoảng 400-405 và 378-384 điểm. Theo đó, cần quan sát động thái của thị trường kỹ lưỡng ở các mốc này để quyết định chiến lược đầu tư”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Nguồn tin: 24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37


Hôm nayHôm nay : 12704

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52732

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10127489

Danh ngôn