Trang chủ » Tin Tức » Tin tức trong ngày

Gà giá rẻ Hàn Quốc là gà thải loại?

Thứ ba - 09/10/2012 03:41
“Trong lúc mọi thông tin về sản phẩm này chưa rõ ràng thì người tiêu dùng hạn chế hoặc không nên nên sử dụng”, ông Nguyễn Xuân Dương, Cục phó Cục Chăn nuôi, khuyến cáo.

Bên lề Hội nghị xúc tiến đầu tư chăn nuôi năm 2012, tổ chức tại TP.HCM ngày 9/10, ông Nguyễn Xuân Dương, Cục phó Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết, cơ quan này đang tiến hành xác minh nguồn gà giá rẻ từ Hàn Quốc nhập khẩu về có phải là loại gà thải loại ở Hàn Quốc hay không.

Theo ông Nguyễn Xuân Dương, cho đến nay vẫn chưa đánh giá được giá trị dinh dưỡng, các nguy cơ về vệ sinh an toàn thực phẩm tiềm ẩn từ nguồn gà nhập khẩu này. Đặc biệt có nằm trong nhóm được khuyến cáo không sử dụng trực tiếp làm thực phẩm cho người hay không. “Trong lúc mọi thông tin về sản phẩm này chưa rõ ràng thì người tiêu dùng hạn chế hoặc không nên nên sử dụng”, ông Dương khuyến cáo.

Gà giá rẻ Hàn Quốc là gà thải loại?, Tin tức trong ngày, ga thai loai, ga han quoc, ga trung quoc, ga dai han quoc, ga sieu re, sieu thi, ga nhap khau, tin tuc, tin hot, tin nhanh, vn

Hầu hết siêu thị tại TP.HCM đã ngưng bán loại gà nhập từ Hàn Quốc (Ảnh: Mạnh Thắng)

Hiện tại một số hệ thống siêu thị tại TP.HCM đã ngưng bán loại gà này nhưng tại một số cửa hàng thực phẩm, thịt đông lạnh… gà Hàn Quốc vẫn được bán với mức giá ngang bằng giá thịt gà công nghiệp trong nước.

Đại diện Cục Chăn nuôi cũng cảnh báo sau gà thải loại từ Trung Quốc, Hàn Quốc… thị trường Việt Nam đang đứng trước nguy cơ các loại thực phẩm giá rẻ từ các nước tràn vào do Hiệp định Thương mại tự do (FTA) với ASEAN và một số nước sắp có hiệu lực, hàng rào thuế quan của nhiều mặt hàng thực phẩm sẽ được dỡ bỏ.

Trong đó đáng chú ý là các sản phẩm từ chăn nuôi như thịt gia súc, gia cầm và các loại thực phẩm chế biến… Những sản phẩm này ngay tại các nước trong khu vực cũng có giá thành rẻ hơn hẳn các sản phẩm trong nước. Tuy nhiên hàng rào kỹ thuật giám sát nguồn thực phẩm nhập khẩu này vẫn chưa được chặt chẽ.

Ngoài ra, sự có mặt của các tập đoàn chăn nuôi lớn trên thế giới cũng đang tạo sức ép cạnh tranh rất lớn đến ngành chăn nuôi và thị trường thực phẩm trong nước. Theo Cục Chăn nuôi, trong số các công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi, CP Trung Quốc đang là công ty hàng đầu chiếm thị phần 50% trứng gà, 30% thịt gà và 7% thịt heo tại thị trường Việt Nam. Công ty này chỉ cung cấp khoảng 5% về giống heo nhưng lại chiếm tới 8% thị phần thực phẩm từ heo trên thị trường.

Nguồn tin: 24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 58


Hôm nayHôm nay : 12150

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52178

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10126935

Danh ngôn