Trang chủ » Tin Tức » Tin tức trong ngày

Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên rời bệ phóng

Thứ hai - 08/10/2012 11:03
Tàu vũ trụ thương mại đầu tiên của công ty SpaceX đã được phóng thành công từ Căn cứ Không quân Cape Canaveral, bang Florida (Mỹ) vào tối ngày hôm qua 7/10.

Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) tên lửa Falcon mang theo tàu vũ trụ không người lái Dragon của công ty SpaceX đã rời khỏi bệ phóng tại Căn cứ Không quân Cape Canaveral, bang Florida (Mỹ) vào lúc 20 giờ 35 phút ngày 7/10 (giờ địa phương). Đây sẽ là chuyên bay chính thức đầu tiên của tàu vũ trụ không người lái Dragon.

Tàu vũ trụ Dragon sẽ vận chuyển 400kg thực phẩm, quần áo, thí nghiệm khoa học và những thiết bị khác cho 6 phi hành gia đang làm việc trên trạm ISS. Dự kiến, tàu vũ trụ Dragon sẽ kết nối với trạm ISS vào ngày 10/10 tới.

Vào tháng 5 vừa qua, tàu vũ trụ không người lái Dragon đã được phóng thử nghiệm thành công lên trạm ISS. Trong lần thử nghiệm này, Dragon đã kết nối thành công với trạm ISS trở về Trái đất an toàn sau đó.

NASA đã chuyển hướng sang hợp tác với công ty tư nhân trong việc đưa thiết bị, hàng hóa và có thể cả phi hành gia lên trạm ISS, sau khi chương trình tàu con thoi của họ chính thức nghỉ hưu vào năm ngoái. NASA đã ký một bản hợp đồng trị giá 1,6 tỷ USD với công ty SpaceX để thực hiện12 chuyến bay lên trạm ISS.

Ngoài công ty SpaceX, NASA cũng hợp tác với công ty Orbital Sciences Corporation (OSC) để đưa hàng hóa lên trạm ISS. Dự kiến, chuyến bay thử nghiểm đầu tiên của tàu vũ trụ Orbital sẽ được tiến hành vào năm tới. Nếu thành công, NASA sẽ ký hợp đồng trị giá 1,9 tỷ USD với OSC.

Nguồn tin: 24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 79


Hôm nayHôm nay : 6441

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 332721

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9473929

Danh ngôn