Trang chủ » Tin Tức » Tin tức trong ngày

Truyền đơn lại được thả qua Triều Tiên

Thứ hai - 29/10/2012 07:48
Các nhà hoạt động Hàn Quốc ngày 29/10 đã thả truyền đơn qua biên giới Triều Tiên, một tuần sau khi miền Bắc dọa sẽ có hành động quân sự nếu hoạt động này diễn ra.

Theo AFP, hàng chục nhà hoạt động đã thả các quả bóng bay mang theo 50.000 truyền đơn từ một công viên ở thị trấn biên giới Paju (phía bắc thủ đô Seoul) dưới sự canh gác nghiêm ngặt của khoảng 100 cảnh sát.

Đã xảy ra ẩu đả nhỏ giữa các nhà hoạt động và người dân địa phương muốn ngăn chặn việc thả truyền đơn do lo ngại Triều Tiên sẽ phản ứng.

Tuần trước, cảnh sát Hàn Quốc đã phong tỏa khu vực quanh thị trấn Paju để ngăn một vụ thả truyền đơn qua biên giới sau khi miền Bắc dọa sẽ “tấn công quân sự không thương tiếc” vào khu vực này nếu truyền đơn từ miền Nam được thả qua biên giới.

Trong quá khứ CHDCND Triều Tiên từng đưa ra những đe dọa tương tự, nhưng lần dọa mới nhất này của họ đã gây lo ngại khi Bình Nhưỡng nêu cả thời gian và địa điểm sẽ tấn công, cùng với cảnh báo người dân địa phương nên sơ tán.

Phát biểu sau khi thả truyền đơn ngày 29/10, Choi Woo Won - giáo sư ĐH Quốc gia Pusan và là một trong những người tham gia thả truyền đơn - nói với các phóng viên rằng họ “không sợ” các đe dọa của Triều Tiên, và họ “sẽ tiếp tục thả truyền đơn”.

Các truyền đơn có nội dung kêu gọi người dân Triều Tiên nổi dậy chống lại lãnh đạo mới của họ, ông Kim Jong Un, cùng hình chụp những người từng bị lật đổ như Saddam Hussein (Iraq), Moamer Kadhafi (Libya).

Theo AFP, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên trở nên gia tăng trước kỳ bầu cử tổng thống Hàn Quốc - theo kế hoạch sẽ diễn ra vào tháng 12 tới. Hiện có các lo ngại ở miền Nam rằng miền Bắc có thể kích động xung đột trước kỳ bầu cử.

Nguồn tin: 24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 37


Hôm nayHôm nay : 11943

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51971

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10126728

Danh ngôn