Trang chủ » Tin Tức » Tin tức trong ngày

Từ trưa nay, miền Bắc đón không khí lạnh

Thứ ba - 30/10/2012 06:46
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn T.Ư, từ trưa hôm nay khối không khí lạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Bắc nước ta, một vài nơi có mưa rào và dông, nền nhiệt độ giảm, các tỉnh miền Bắc từ đêm nay trời trở lạnh.

Do ảnh hưởng của bão số 8, ở hầu khắp các tỉnh ven biển phía đông Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ đã có mưa vừa, mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa tính đến sáng ngày 29/10 ở khu vực ven biển Bắc Bộ phổ biến 100 – 200mm, một số nơi có lượng mưa trên 300mm như: Quảng Hà (Quảng Ninh) 375mm, Cửa Cấm (Hải Phòng) 334mm, Văn Lý (Nam Định) 330mm, thành phố Thái Bình 404mm; các tỉnh bắc và trung Trung Bộ lượng mưa phổ biến 50 – 100mm. Không chỉ có mưa to, bão số 8 còn gây gió mạnh cho hầu khắp các tỉnh thuộc các khu vực Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ. Sau khi đi vào khu vực ven biển tỉnh Quảng Ninh bão số 8 đã suy yếu và tan dần.

Sang đến ngày hôm nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo đến trưa nay 30/10, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh Bắc Bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến bắc và trung Trung Bộ. Nhiệt độ các khu vực này ban ngày phổ biến 27 – 30 độ C, ban đêm là 20 – 23 độ C. Các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh từ đêm nay.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi, các tỉnh bắc và trung Trung Bộ từ chiều tối và đêm nay có mưa rào và dông rải rác. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 3, cấp 4, vùng ven biển cấp 4, cấp 5. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực bắc Biển Đông từ chiều nay có gió đông bắc cấp 6, cấp 7, giật cấp 8 và có mưa rào và dông mạnh. Biển động mạnh, trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết ổn định, có mưa rào và dông vài nơi, ban ngày trời nắng. Nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 28 – 31 độ C, Nam Bộ 31 – 34 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa. Nhiệt độ 28 – 30 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 32 – 34 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Nguồn tin: 24h.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 64

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 63


Hôm nayHôm nay : 6024

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 332304

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9473512

Danh ngôn