Trang chủ » Tin Tức » Xã hội

Catse của “sao” cũng theo quy luật xã hội

Thứ ba - 16/04/2013 10:41
(Dân trí) - Tôi cũng là 1 người lao động bình thường với mức lương được hưởng theo thang bậc quy định của nhà nước. Tôi thấy nhiều người phản đối các "sao" có catse “khủng”, nhưng theo tôi việc đó là vô lý bởi đây cũng là 1 quy luật tất yếu của xã hội hiện nay.
(minh họa: Ngọc Diệp)
(minh họa: Ngọc Diệp)

Các bạn có biết hàng ngàn ca sỹ mới có 1 người như MT hay ĐVH, chứ có phải ca sỹ nào cũng thế đâu. Cũng như hàng ngàn công nhân mới có 1 giám đốc, vậy nếu nói thế thì hãy phản đối các giám đốc lương cao đi!!!

Như tôi nghĩ, tại sao họ lại có lương cao? Đó là bởi vì họ có tính đặc biệt, họ làm được những việc mà không phải ai cũng làm được hoặc chỉ rất ít người làm được. Họ đem lại giá trị tinh thần cho nhiều người cùng 1 lúc, họ đem lại giá trị quảng bá cho các doanh nghiệp...

Chẳng thế mà các ông bầu cứ kêu giá cao nhưng sao vẫn thuê họ? Là bởi vì họ vẫn có lãi (lãi nhiều là đằng khác). Ông bầu muốn có lãi thì phải nâng cao giá vé, giá vé cao như vậy mà vẫn có nhiều người đến xem thì đúng là "sao" mang lại giá trị tinh thần cao chứ còn gì nữa (hay ít nhất là cho những người bỏ tiền ra mua vé).

Thế còn việc các nhà tài trợ họ bỏ đồng tiền ra thì chắc chắn họ phải nghĩ tới lợi ích của họ thông qua quảng cáo, PR...Các bạn thấy giá cầu thủ nổi tiếng và lương của họ thì biết cao ngất ngưởng, nhưng nếu ai thấy bất bình thì thử làm xem có được thế không?

Còn về việc các sự kiện của nhà nước tổ chức, theo tôi thì tốt nhất nên quy định mức catse tối đa, nếu ai nêu mức quá cao thì thôi, tìm ca sỹ khác. Các sự kiện do tư nhân tổ chức, hãy cứ để nó tuân theo quy luật thị trường!

Tôi vẫn luôn dạy học trò của tôi: Muốn giàu thì phải làm nên sự khác biệt. Nếu chúng ta làm những việc mà ai ai cũng làm được thì đừng mong có lương cao. Hãy làm những việc mà không ai làm được hoặc chỉ ít người làm được, tất nhiên việc đó cũng phải có giá trị thực của nó.

Tôi mong mọi người hãy nhìn nhận sự việc với con mắt khách quan hơn và cần tuân thủ theo quy luật tất yếu của xã hội.

Mai Văn Chiến

Nguồn tin: dantri.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 38


Hôm nayHôm nay : 16944

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 433279

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9574487

Danh ngôn