Trang chủ » Tin Tức » Kiến thức tin học

Chặn mail rác gửi từ Facebook

Thứ sáu - 27/04/2012 08:20
Chặn mail rác gửi từ Facebook

Chặn mail rác gửi từ Facebook

Mạng xã hội Facebook hiện đang là mạng xã hội số một thế giới, ở Việt Nam Facebook cũng không nằm ngoài cuộc chơi khi mà số lượng người dùng Facebook lớn và tăng trưởng liên tục.

Facebook có một cơ chế thông báo cho người dùng mỗi khi có ai comment trên bài đăng của bạn hoặc những hoạt động của bạn bè có liên quan đến bạn được điều Facebook thông báo trên thanh điều hướng rất trực quan. Tuy nhiên, Facebook còn có một cơ chế thông báo hoạt động cho người dùng chạy song song với thông báo trên thanh điều hướng là gửi mail đến người dùng.

Nếu bạn là người hoạt động thường xuyên trên Facebook thì có lẽ mỗi ngày bạn có đến hàng trăm thông báo, như thế sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng email cho mục đích công việc của bạn hoặc làm đầy bộ nhớ email của bạn.

Để giải quyết vấn đề trên xin đề xuất 2 giải pháp cơ bản giúp bạn tránh khỏi những phiền toái này.

Thiết lập chế độ nhận email cho tài khoản Facebook

Rất may mắn là Facebook đã không ép buộc người dùng phải nhận email thường xuyên mà thay vào đó Facebook cho phép người dùng lựa chọn giữa có và không nhận email. Để thiết lập cho chế độ này, bạn nhấn chuột vào nút Home, chọn Account settings rồi chọn tiếp Notifications.

Chặn mail rác gửi từ Facebook

Tại mục Recent Notifications, bạn click vào nút See more để xem danh sách các yêu cầu gần đây.

Chặn mail rác gửi từ Facebook

Mục All Notifications chứa danh sách tất cả các dịch vụ mà theo đó mọi hoạt động có liên quan đến bạn sẽ được thông báo đến địa chỉ email của bạn.

Chặn mail rác gửi từ Facebook

Để tắt tính năng gửi mail của dịch vụ nào, bạn chỉ việc chọn bấm chuột vào biểu tượng lá thư đối với mục Recent Notifications và bấm vào Edit sau đó đánh bỏ check vào các mục bạn không muốn Facebook gửi mail thông báo đến bạn. Nhưng trước hết, bạn cần bỏ dấu check ở mục Email Frequency thì mới có thể tiến hành sửa thiết lập.

Chặn mail rác gửi từ Facebook

Tùy chỉnh email tự xóa ngay khi nhận

Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng tất cả email thông báo của Facebook đều được gửi từ địa chỉ email có phần mở rộng là facebookmail.com và bạn có thể lợi dụng yếu tố này để gom tất cả email được gửi từ địa chỉ email này vào một nhóm rồi sau đó thiết lập để nhóm này tự động xóa email ngay lập tức. Với thủ thuật này sẽ giúp giao diện hộp thư của bạn trở nên thoáng hơn. Bài viết này tác giả thiết lập giả định trên hệ thống Gmail.

Đầu tiên, bạn cần tạo một nhãn cho nhóm này, để tạo nhãn bạn vào mục Settings và chọn thẻ Labels rồi nhấn chuột vào liên kết Create new label, tiếp theo đặt tên cho label này là Face chẳng hạn (bạn có thể đặt tùy ý).

Chặn mail rác gửi từ Facebook

Tiếp theo, bạn chuyển sang thẻ Filters để tiến hành tạo bộ lọc email. Trên thẻ này, bạn nhấn chuột vào liên kết Create new filters. Ở mục Has the words bạn nhập vào là facebookmail.com.

Chặn mail rác gửi từ Facebook

Tiếp tục nhấn vào liên kết Create filter with this search, trong cửa sổ tiếp theo này, bạn đánh dấu vào mục Apply to label và chọn label là Face (tùy theo lúc bạn tạo label) để những email có phần mở rộng là facebookmail.com vào cùng một nhóm.

Chặn mail rác gửi từ Facebook

Sau cùng là đánh dấu check vào mục Delete it để Gmail tự động xóa những mail mà theo bộ lọc có phần mở rộng là facebookmail.com. Cuối cùng là bấm vào nút Create filter để lưu thiết lập lại.

Với 2 thủ thuật tuy đơn giản kể trên nhưng phần nào giải quyết những email rác từ Facebook mà tác dụng của những email này rất đơn giản là thông báo cho bạn biết những hoạt động trên Facebook. Những thông báo này bạn có thể xem và xử lý ngay nếu đăng nhập Facebook nên không cần đến những email loại này.

Chúc bạn thành công!

Nguồn tin: www.quantrimang.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

 

Đăng nhập thành viên

Giới thiệu

Phần mềm ứng dụng khảo sát hhmaps

Phần mềm hhmaps có rất nhiều tính năng rất hữu hiệu trong công tác đo đạc khảo sát địa hình, xử lý hầu hết số liệu cơ bản:+ Bình sai lưới mặt bằng, theo 2 thuật toán phụ thuộc và tự do có đánh giá độ ổn định của mốc cơ sở khi quan trắc chuyển vị công trình.+ Bình sai lưới độ cao, theo 2 thuật toán...

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 55

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 50


Hôm nayHôm nay : 246

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1033087

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 34941124

Danh ngôn